XÂY DỰNG WEBSITE VÀO MÙA LỄ

07/08/2018

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, hãy bắt đầu chuẩn bị cho mùa lễ Giáng sinh ngày từ bây giờ! Vì chưa bao giờ đủ sớm để bắt đầu lên kế hoạch cho thời gian tuyệt vời nhất trong năm. Ở đây, bạn sẽ tìm hiểu những điều bạn có thể làm để xây dựng website vào mùa lễ, ngay bây giờ!

 

Có một vị trí xếp hạng tốt trên Google không phải là điều bạn có thể làm qua đêm và đó là lý do tại sao không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Hãy nhớ rằng, cuối năm đang đến gần. Đừng quên chúng tôi cũng có Black Friday (ngày 24 tháng 11) và Cyber ​​Monday (27/11) sẽ cùng diễn ra vào thời điểm cuối năm. Bạn cũng có thể thiết lập rất nhiều nội dung cho tất cả các dịp lễ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị xây dựng website vào mùa lễ!

 

 

Quy tắc 45 ngày

 

Bigcommerce.com đã xuất bản một bài viết về những gì họ gọi là quy tắc 45 ngày. Bất kể thực tế rằng bạn sẽ có thể chuẩn bị trước đó. Quy tắc này cho bạn biết để có được nội dung hoàn chỉnh bạn phải chuẩn bị trước ít nhất 45 ngày, và chia thời gian này thành ba bước sau :

 

  1. Trước 45 ngày: Đăng quảng cáo đã được lên lịch lên trang web của bạn và bài đăng cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm bản tin email của bạn).

 

  1. Trước 7 ngày: Đăng bài đăng sự kiện sắp diễn ra trên truyền thông xã hội và qua email, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ khác chia sẻ bài đăng với những người theo dõi họ.

 

  1. Trước 1 ngày: Đăng bài nhắc nhở về sự kiện sắp diễn ra qua phương tiện truyền thông xã hội.

 

Bên cạnh chương trình khuyến mãi nêu trên, tôi nghĩ bạn có thể làm nhiều hơn nữa trong việc thiết lập các trang mới và gia hạn các trang cũ. Hãy tìm hiểu thêm một chút về việc xây dựng website vào mùa lễ.

 

 

Thiết lập trang quà tặng cho kỳ nghỉ lễ

 

Đầu tiên, chúng ta cần suy nghĩ về loại danh mục hoặc trang cuối đặc biệt nào có ý nghĩa cho các ngày lễ sắp tới. Bạn luôn có thể thiết lập các trang như ‘Quà tặng tốt nhất cho cha / cô gái / thanh thiếu niên’, ‘Ưu đãi lớn nhất cho bạn ở tuổi 6/10/12’, ‘Giảm giá tốt nhất cho mẹ / bạn bè / ông bà’ hoặc thậm chí suy nghĩ dọc theo các dòng ’10 món quà hàng đầu dành cho những người đam mê ngoài trời / trượt tuyết / dù lượn’ và ‘3 ưu đãi hàng đầu cho các bà mẹ ở nhà / bố / v.v…’. Chỉ cần đặt một vài tên như vậy cho kế hoạch xây dựng website vào mùa lễ của bạn.

 

Đặt trang đích hoặc trang danh mục sản phẩm của bạn, tiêu đề trang và mô tả meta phù hợp với mùa lễ sắp tới. Rõ ràng, các trang này có thể được sử dụng lại cho ngày Valentine hoặc là mùa hè chẳng hạn. Tìm nội dung cũ phù hợp với ngày lễ, viết lại tiêu đề và mô tả meta để phù hợp với ngày lễ sắp tới và có thể bạn sẽ không cần phải tự mình cập nhật bài đăng.

 

Bạn có thể liên kết các trang về kỳ nghỉ lễ năm được đề cập ở trên, ví dụ: các trang đích cụ thể cho Giáng sinh (‘Top 7/10/25 quà tặng hàng đầu cho cây Giáng sinh’) để tăng cường thời gian này khi nó tới. Đó có thể là khoảng thời gian 45 ngày được Bigcommerce đề cập, nhưng tôi không ngại kéo dài đến 60 ngày. Phải có đủ thời gian để Google và Bing và tất cả các công cụ tìm kiếm khác theo dõi các liên kết của bạn và kịp thời tìm các trang đích mùa lễ cụ thể của bạn.

 

Truyền thông xã hội

 

Phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Pinterest có thể đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của việc bán hàng trực tuyến của bạn. Lấy ví dụ về Pinterest. Hãy giơ tay nếu bạn hoặc vợ / chồng của bạn có danh sách Pinterest mong muốn? Hầu hết chúng ta đều có điều đó, đúng không? Nếu bạn quản lý để có được đúng sản phẩm trên danh sách mong muốn của mọi người, điều đó có thể có tác động đến doanh số bán hàng của bạn. Cá nhân, tôi cũng muốn lấy cảm hứng từ danh sách mong muốn của người khác. Để thu hút sự chú ý đến các sản phẩm của bạn, các bài đăng trên Facebook và quảng cáo trên Facebook thật tuyệt vời. Đó là tất cả cho việc tạo nhu cầu từ khách hàng.

 

Chúng ta đều biết những công việc này khá tốt trên truyền thông xã hội. Tương tự như vậy, tôi khuyên bạn nên thiết lập hướng dẫn về quà tặng ngày lễ và chia sẻ chúng. Một ví dụ điển hình là Huffington Post Holiday Gift Guide. Điều này khá thông minh. Huffington Post chỉ đơn giản là tạo ra một phân loại cho Holiday Gift Guide và thêm tất cả các bài viết phù hợp với thể loại này. Nó tạo ra một cái nhìn tổng quan tốt đẹp cho tất cả các loại quà tặng cho rất nhiều người. ELLE cũng có một trang như vậy và nhiều công ty hơn nữa.

 

 

Sản phẩm mới

Theo hướng dẫn mua sắm, tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng đây là thời điểm tuyệt vời để quảng cáo các sản phẩm mới. Nếu bạn biết về những người bán hàng tiềm năng nhất cho mùa lễ sắp tới, hãy chắc chắn bắt đầu viết về những điều này ngay bây giờ. Hãy nghĩ về cách các trang web công nghệ viết về khái niệm iPhone, các tính năng có thể được thêm vào và những thứ tương tự. Bạn càng viết về các sản phẩm này trước, thì càng có nhiều trang bán các sản phẩm này sẽ xếp hạng khi nó quan trọng. Rõ ràng, bạn nên liên kết tất cả các trang mà bạn đã thực hiện trước với một trang chính mà bạn sẽ thiết lập khi sản phẩm được phát hành và có thể mua được. Hãy đối xử với trang đó như trang nội dung nền tảng.

 

Tái sử dụng nội dung

 

Rượu cũ trong chai mới. Nếu bạn có hướng dẫn Giáng sinh năm 2017, vui lòng sử dụng lại vào năm 2018. Cập nhật năm và cập nhật các chi tiết như thương hiệu nổi tiếng và các sản phẩm phổ biến cho năm đó. Nếu sên URL của bạn là / giáng sinh-2017 /, hãy thay đổi thành / christmas-2018 / khoảng tháng 8 năm sau và chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Không cần phải tạo một trang hoàn toàn mới. Tất nhiên, điều này thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn không bao gồm năm trong URL.

 

Trong những tháng trước mùa lễ, bạn thậm chí có thể chỉ cần đăng lại các bài đăng phổ biến từ năm ngoái (một chút được điều chỉnh nếu cần) trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngày Valentine có thể trở thành Bí mật Santa. Cyber ​​Monday có thể phù hợp với yêu thích của cha cho Giáng sinh. Đây có lẽ là những điều chỉnh nhỏ; có lẽ chỉ cần thêm ‘Giáng sinh này’ vào mô tả hoặc tiêu đề meta sẽ thực hiện.

 

Tối ưu hóa cho tốc độ và thiết bị di động

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng cho kế hoạch xây dựng website vào mùa lễ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và tối ưu hóa trang web của mình cho tốc độ và thiết bị di động. Đây là những đề xuất bạn sẽ nhận được từ bất kỳ blog hoặc tư vấn SEO nào, hàng ngày cả ngày. Thiết bị di động, tốc độ di động và tốc độ nói chung, đang trở nên quan trọng hơn mỗi năm (hoặc ngày, cho vấn đề đó). Khi chuẩn bị trang web của bạn cho mùa lễ, đây là thời điểm tốt để kiểm tra lại trang web và tốc độ trang web của bạn trên điện thoại di động và cập nhật hoặc cải thiện những điều này, nếu có thể.

 

Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về SEO cũng như các khía cạnh công nghệ khác nhé!

Bài viết được dịch từ https://yoast.com

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675