Thoải mái shopping online với Ecommerce filter (p1)

22/08/2018

shop online nào chỉ để 1 hay 2 mặt hàng rồi bán không nhỉ? Hiếm lắm! Vậy thì nếu shop online của bạn có từ vài trăm hoặc đến hơn một nghìn sản phẩm, thì tại sao bạn không cung cấp cho khách hàng một bộ filter để khách hàng dễ dàng cũng như thoải mái trong chọn lựa? Biết đâu được điều đó giúp những vị “thượng đế” của bạn có được sản phẩm mong muốn càng sớm càng tốt. Ecommerce filter có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

CÓ BAO GIỜ BẠN ĐỂ Ý ĐẾN ECOMMERCE FILTER?

Vậy thì với hàng trăm hàng nghìn sản phẩm thì khá rắc rối khi tìm kiếm cũng như quản lý sản phẩm, Ecommerce filter sẻ chia nhỏ danh sách sản phẩm dài thành các nhóm kết quả giúp bạn nắm gọn tất cả sản phẩm shop bạn có trong tầm tay. Nếu bạn triển khai đúng cách, khách hàng của bạn vừa vui vì dễ dàng có được sản phẩm như ý, còn bạn thì bán được sản phẩm thì lại chả tiện cả đôi đường. Tất nhiên là bạn phải có một bộ Ecommerce filter chuẩn form đã. Để đạt được điều đó, trước tiên bạn phải đảm bảo tag và gom các sản phẩm của mình theo đúng nhóm và phát triển hệ thống filter chính xác, dễ dùng.

 

Có bao giờ bạn tự nghĩ cách mọi người tìm kiếm shop online của bạn; họ có xét đến từng cọng lông, chất vải, nặng nhẹ, giặt ủi,v.v.  Hay chỉ đơn giản là lựa chọn một cái áo khoác ấm cho thời trang mùa đông. Loại Ecommerce filter mà bạn chọn phải tùy thuộc vào loại shop online bạn đầu tư và các sản phẩm được đưa thị trường cơ. Và với thời đại công nghệ 4.0 mà ta đang sống hiện nay thì có rất nhiều cách để tạo ra một filter, cũng như các thông số kỹ thuật được kỹ thuật viên đưa vào. Bạn bán khăn quàng cổ thủ công đi, filter mà bạn hướng tới có thể là vật liệu (vải, cotton, mây, tre…), hay phong cách (đi biển, dạo phố, tham gia sự kiện…).

 

Khi mà trang web bạn tạo ít hoặc không có lỗi và khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn trong cửa hàng của mình, bạn sẽ có tỷ lệ thoát web thấp hơn và nhận được tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn. Đó chính là tất cả các dấu hiệu mà Google muốn nói rằng website của bạn hoạt động như mong muốn và có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn.

 

Tuy nhiên, các loại filter này đi kèm với những cảnh báo. Nếu phát triển và triển khai không chính xác, chúng có thể gây hại cho SEO của bạn. Nếu bạn không muốn CMS tự động tạo URL mới cho mọi truy vấn tìm kiếm, tread cẩn thận là điều bạn có thể làm. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào điều này trong một bài sau.

 

DÙNG ECOMMERCE FILTER THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Một hệ thống filter tốt được tạo ra với mục đích vừa giúp người tiêu dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian vừa làm giảm thất vọng thì họ không kiếm được sản phẩm như ý. Sau khi xem xét trong thời gian vừa qua thì OHHA chúng tôi nhận thấy các filter chưa được phát triển đúng cách. Hãy nghĩ về tất cả các shop nơi họ triển khai filter một cách bừa bãi và toàn trang web và nhớ đừng bắt chước họ làm thế. Điều đó có thể ổn nếu bạn chỉ có một vài sản phẩm trong các danh mục mà bạn đã nhóm chúng lại, nhưng khi bạn đang hướng đến mục tiêu trở thành Amazon của Việt Nam thì hãy tự ngẫm về điều đó một lúc: làm thế nào mà bạn sẽ tìm thấy bất cứ điều gì trên Amazon trong trường hợp họ không thiết kế một hệ thống filter trên cả tuyệt vời như thế?

 

Vì vậy, bạn phải chắc chắn filter của bạn có các danh mục cụ thể. Thiết kế làm sao để các danh mục bắt mắt người mua và đảm bảo mọi người không bỏ lỡ bất cứ điều gì, bởi vì nếu họ không thể tìm thấy chúng, những bộ lọc này hoạt động không tốt, tức là bạn không bán được hàng. Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng một loại Ecommerce filter trên toàn bộ các website, thì một số trình duyệt người dùng có thể không tương thích với Ecommerce filter mà bạn thiết kế.

 

Và để tiếp tục topic ngày hôm nay thì bên OHHA sẽ tóm gọn một số mô hình Ecommerce filter được người dùng trên thế giới thường xuyên truy cập vào.

 

NHỮNG ECOMMERCE FILTER NÀO LỌT VÀO MẮT XANH NGƯỜI DÙNG?

Thử nhìn qua một chút về Amazon nhé!Gã khổng lồ bán hàng này luôn tìm mọi cách cố gắng giúp khách hàng tìm thấy những gì họ muốn trong thời gian ít nhất có thể. Giả sử bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc headphone vừa hợp trend vừa hợp túi tiền mà lại có đánh giá tốt từ người mua nữa. Thì hãy để Amazon thực hiện tiêu chí ngon – bổ – rẻ đó giúp bạn.

 

AMAZON.COM

Đang cần tìm một cái headphone? Bingo! Amazon ngay lập tức giới thiệu cho bạn một danh sách các đề xuất. Bạn có thể thu hẹp hơn nữa bằng cách chọn khung giá hợp với túi tiền, chất lượng âm thanh mang lại hoặc loại có dây, không dây. Bằng cách này, Amazon đã thực hiện rất nhiều công việc khó khăn cho khách hàng. Trong một vài giây, bạn có một danh sách các tai nghe với đầy đủ các mẫu mã từ các hãng khác nhau.

 

 

Ngoài hướng dẫn mua, bạn có thể tiếp cận sản phẩm bằng cách thông thường, hoặc mở rộng tìm kiếm bằng cách truy cập trực tiếp vào danh mục over-ear headphones. Điều này cho bạn thấy 9,915 kết quả như chúng tôi đã đóng khung đỏ, nhưng chúng vẫn có thể dễ dàng bị thu hẹp hơn nữa bởi rất nhiều filter khác, như tính năng, phong cách earcup, màu sắc, thương hiệu nổi bật, xếp hạng của khách hàng, vân vân. Điều này cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ bạn cần để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

 

 

Phần 2 sẽ được chúng tôi tiếp tục đề cập đến các nền tảng nổi tiếng khác như Nike hay Wayfair hay đơn giản nhất và gần gũi nhất là shop gaming của chúng tôi!

Nguồn: https://yoast.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675