Sony đầu tư mạnh mẽ vào một số sản phẩm game chất lượng

18/07/2018

Hãng Sony đã mang đến cho những người yêu thích PlayStation một mẫu máy cực kỳ mạnh mẽ dự kiến sẽ được ra mắt tại cuộc triển lãm trò chơi điện tử tại Los Angeles trong năm nay.

Sony đã quảng bá một vài tựa game chất lượng cùng loại trong buổi giới thiệu vào tháng 6 vừa qua –  trái ngược lại với sự giới thiệu hàng loạt các tựa game của hãng Microsoft trước đó.

“Sự kiện giới thiệu dòng máy E3 của hãng SONY lần này có sự thay đổi so với truyền thống, chính là sự thử nghiệm trong việc giới thiệu sản phẩm của nhà phát hành đến truyền thông “ Phát biểu bởi ông Pires Harding-Rolls” – Trưởng phòng game tại IHS

“Mục đích hướng tới là việc làm nổi bật độ sắc sảo của SONY’S IP, giới thiệu những thành viên đầy kỹ năng của bộ phận phát triển, và tính năng thu hút người chơi cũng như khả năng nhập vai cùng những nhân vật trong những sản phẩm game chất lượng lần này”. Ông ấy còn nói thêm “ Sản phẩm sẽ được giới thiệu dựa trên những khía cạnh như thế, nhưng chúng tôi phải đợi đến khi Microsoft công bố những tựa game từ những đơn vị hợp tác của họ, và thậm chí không loại trừ khả năng họ phát triển các tựa game chạy trên nền tảng vận hành của dòng máy Xbox one”.

TẬP TRUNG HƠN VÀO NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG

Nếu như Microsoft đã ra mắt hơn 50 tựa game trong buổi giới thiệu vừa qua, thì sự kiện giới thiệu lần này của hãng Sony có sự tập trung nhất định vào những sản phẩm chất lượng hơn. Những tựa game chất lượng họ lựa chọn để tô điểm trong buổi giới thiệu được thể hiện một cách khá đầy đủ và rõ ràng bằng những đoạn video quảng cáo dài chỉ rõ cách tương tác với trò chơi.

“ Những sản phẩm chất lượng mà Sony lần này chọn để giới thiệu thể hiện sự ấn tượng và đặc sắc hơn so với Microsoft – Đặc biệt là hai trò chơi,  The Last of Us IIDeath Stranding, “ Trưởng phòng phân tích của ABI Research, Eric Abbruzzese nói với TechNewsWorld.

Giới thiệu qua những sản phẩm game chất lượng mà hãng Sony chọn để giới thiệu trong sự kiện lần này:

  • The Last of Us II, trò chơi đã được mong đợi từ lâu của Naghty Dog.
  • Ghost of Tsushima, một trò chơi samurai của nhà sản xuất Sucker Punch, Lấy bối cảnh trong suốt cuộc chiến xâm lược của đất nước Mông Cổ.
  • Spider – Man, trò chơi với sự xuất hiện của một siêu anh hùng Marvel được yêu thích bởi những màn bắn tơ của mình.

Death Stranding, sản phẩm của nhà thiết kế trò chơi Hideo Kojima.

Sony lần này cũng hé lộ một ít về trò chơi đình đám Resident Evil 2 đến từ Capcom và một trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu siêu thực tế có tên là Control đến từ Remedy.

Một sản phẩm khác cũng được giới thiệu có tên, Trover Saves the Universe, một thể loại trò chơi vui nhộn dành cho máy Playstation VR được thiết kế bởi Rick & Morty cùng với Justin Roiland.

SỰ HẤP DẪN VÀ TÍNH CHẤT BẠO LỰC

“Với vị trí vượt trội của Sony (nếu so sánh với thực tế), cho phép họ được quyền khác biệt “ Michael Goodman  – giám đốc truyền thông kỹ thuật số tại Strategy Analytics, chia sẻ.

Trong khi đó, “ Microsoft lại gây thất vọng, vì họ đang cho thấy những dấu hiệu thiên về việc phát triển công nghệ VR nhưng sẽ là sự tập trung công nghệ VR trên máy tính bàn trước “, Ông ấy chia sẻ với TechNewsWorld.

Với những sự kiểm duyệt trước, những sản phẩm chất lượng lần này được kỳ vọng sẽ đạt được chỉ tiêu của hãng ngay khi được ra mắt.

“Tôi đã đặc biệt ấn tượng với đoạn phim quảng cáo của trò chơi The Last of Us” Michael Goodman – giám đốc truyền thông kỹ thuật số tại Strategy Analytics, cho biết.

“Tầm nhìn của họ thật đáng kinh ngạc, và những bước đi khôn ngoan trong suốt những quá trình cạnh tranh liên tục là việc cho ra sản phẩm mang tính chiến lược phần nào nhỉnh hơn tựa game nổi tiếng Horizon Zero Dawn,” Ông ấy chia sẻ thêm với TechNewsWorld.

“Có rất nhiều game có thiết kế hình ảnh rất hấp dẫn và rất bạo lực,” giám đốc nghiên cứu về trò chơi điện tử tại IDC, Lewis Ward chia sẻ với TechNewsWorld.

Những trò chơi bây giờ rất thực tế, đặc biệt là thể loại liên quan đến  “sự thô tục”, Enderle lưu ý.“ rõ ràng Sony nhắm tới những khách hàng có độ tuổi nhỏ hơn tôi, nhưng đó mới chính là thị trường.“

QUÁ RÚT GỌN VỀ MỘT SỐ ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý

Trong khi Sony dành được nhiều lời khen cho những sản phẩm chất lượng sắp ra mắt của hãng, nhưng những khía cạnh khác lại không được quan tâm đúng mực, như là ngày ra mắt chính thức không hề được nhắc tới.

“ Điều này khiến tôi tin rằng những sản phẩm chất lượng mà họ giới thiệu sẽ rất lâu sau mới được phát hình chính thức, không phải trong thời gian sắp tới”. Theo ghi chú của ông Goodman đến từ Strategy Analytics.

Không có một sự bất ngờ nào về IP tại sự kiện, đại diện của IDC cũng đã chỉ rõ.

“ Tôi nghĩ tôi có thể suy ra là từ đây tới cuối năm và trong năm 2019 chúng ta sẽ không thấy sự thay đổi đến từ Sony studio,” Ông ấy cho biết. “ Đó không phải là một dấu hiệu xấu – Chỉ là không có sự đột phá nào về IP về những sản phẩm chất lượng sắp ra mắt, mà rất có thể đó sẽ là xu hướng sắp tới của thị trường.”

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC CHO TƯƠNG LAI

Buổi ra mắt của Sony đã nâng tầm cách tiếp cận của hãng trong suốt hai năm vừa qua nhằm đẩy mạnh lợi thế về các dòng trò chơi dành riêng cho Playstation, ông Abbruzzese cho biết.

“ Điều này nó cho thấy dường như những lợi thế này sẽ không bị mất đi đáng kể trong những năm sắp tới, cho dù Microsoft có đạt được thêm những thành tựu”, Ông ấy cho biết thêm.

Buổi ra mắt của Sony đã áp dụng lại một kế hoạch Marketing mà đã rất hiệu quả và đạt được nhiều thành công đối với công ty trong quá khứ, Enderle đã viết rằng.

“ Họ dự định sẽ chỉ tập trung vào một số sản phẩm chất lượng và khiến khách hàng mong muốn sở hữu chúng, chiến lược này đã từng là một cách làm truyền thống rất hữu hiệu để tăng sức hút đối với thị trường,” Ông ấy chia sẻ. “ Trò chơi điện tử đang dần thay đổi hệ thống cấu trúc của nó, Khách hàng sẽ không lựa chọn thương hiệu dựa trên số lượng trò chơi mà hãng đó phát hành nhưng sẽ dựa trên chất lượng của một hoặc hai  trò chơi mà họ cho là chất lượng.”

NHỮNG THIẾU SÓT TRONG BUỔI GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Những sự thiếu sót trong buổi giới thiệu sản phẩm của Sony cũng đã được tính trước.

“ Chúng ta không hề thấy những sản phẩm phụ như những sự kiện giới thiệu trước đó của Sony” Ông Goodman cho biết. “ tôi đã nhiều lần tham dự những hội nghị quan trọng của Sony trước kia, và đây là lần đầu tiên tôi không thấy họ nhắc về tựa game Call of  Duty trong đoạn quảng cáo về buổi giới thiệu lần này.”

Và một tựa trò chơi nổi tiếng khác, Red Dead, cũng không được nhắc đến.

“ Đó là những tựa game mới chỉ được giới thiệu trong thời gian gần đây và rất có thể sẽ trở thành xu hướng cho những ngày hội này nhưng cũng không nằm trong kế hoạch của Sony lần này,” Goodman chỉ rõ.

Sự thiếu sót những thông tin về phần cứng cũng là một điểm gây thất vọng, Mark N. Vena, một nhân viên phân tích lâu năm tại Moor Insight & Strategy bày tỏ.

“ Thông tin mà mọi người muốn được biết là kế hoạch cụ thể của Sony về máy PS5,” ông ấy nói. “ Người ta không kỳ vọng rằng sẽ được biết những thông tin chi tiết về sản phẩm, nhưng thật bất ngờ hãng lại không hề tiết lộ bất cứ điều gì kể cả về nền tảng vận hành của sản phẩm sắp tới.”

Những đề cập về dịch vụ quảng bá cũng là một sự thiếu sót đáng lưu ý trong bài phát biểu của hãng Sony.

“ Tôi hiểu rằng Sony đang cố truyền đạt thông điệp một cách thuần túy nhất về sự kiện lần này,” Harding – Roll đến từ HIS cho biết.” Nhưng những dòng máy Xbox đã qua thời đỉnh cao của nó, vì thế sẽ là rất thú vị nếu được nghe nhiều hơn về tầm nhìn của Sony cho những sản phẩm có tính cạnh tranh sẽ được giới thiệu sắp tới, ví dụ như PlayStaytion thời điểm hiện tại”.

Nguồn: https://www.technewsworld.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675