NỘI DUNG CHO TRANG DANH MỤC SẢN PHẨM

11/07/2018

Việc lựa chọn giữa tối ưu hóa trang sản phẩm hay trang danh mục sản phẩm có thể gây ra một chút tiến thoái lưỡng nan cho chính bạn. Bạn muốn sản phẩm của mình nổi bật trên website, vì đây là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người. Mặt khác, bạn cũng muốn có nội dung cho trang danh mục sản phẩm hiệu quả vì nó có thể giúp website của bạn đạt xếp hạng tốt hơn. Nhưng việc thêm quá nhiều nội dung cho trang danh mục sản phẩm có thể khiến cho sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm theo các hướng khác nhau. Và việc bạn cần phải làm là làm sao để tránh tình trạng sao lãng này của khách hàng, hướng khách hàng đến đúng vị trí danh mục tiềm năng của website mà bạn muốn show cho họ thấy.

Vấn đề được đặt ra ở đây là: bạn có muốn trang sản phẩm của mình xếp hạng cao hơn với một từ khóa không?

 

Đối với hầu hết các trang sản phẩm riêng lẻ, vấn đề này thường không cần thiết để quan tâm. Nhưng đối với một trang danh mục sản phẩm, đó có thể là điều bắt buộc. Vì vậy, bạn cần bổ sung một lượng vừa đủ các nội dung cho trang danh mục sản phẩm nhưng vẫn phải đảm bảo các sản phẩm trên trang đó được trình bày một cách bắt mắt. Để giải quyết hai yêu cầu song song đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận một số cách xử lý vấn đề nội dung cho trang danh mục sản phẩm.

Thêm nội dung cho trang danh mục sản phẩm

“Đây là một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều. Bạn muốn một văn bản thể hiện nội dung cho trang danh mục sản phẩm để có thể đạt được xếp hạng tốt. Đồng thời, sản phẩm của bạn thì quan trọng hơn so với đoạn nội dung này.  Bây giờ, tôi có thể giải quyết trường hợp này bằng cách đề xuất 200 từ ở trên và sau đó cho phép mọi người tiếp tục đọc bằng cách đi tới cuối trang và nhấp vào nút chỉ dẫn để đưa họ đến trang tiếp theo. Đây là một cách hay để bạn áp dụng.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các tab khác nhau, đây là cách không được phổ biến trước kia ( không hiệu quả), nhưng với sự ra đời của điện thoại di động, Google đã bắt đầu cho phép tạo các tab khác nhau trên một website, ngay cả những tab ẩn, bởi vì trên thiết bị di động, những tab này đều có hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách tạo thêm nhiều tab khác nhau để đưa những nội dung chi tiết cho từng danh mục cụ thể mà vẫn không làm ảnh hưởng đến danh mục sản phẩm chính của bạn. Tất cả những việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi được những thứ làm thay đổi xếp hạng của trang web. Từ đó bạn sẽ có những cách tối ưu hơn để giúp nội dung cho trang danh mục sản phẩm đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, độ dài văn bản nội dung cho trang danh mục sản phẩm khoảng 400, 500 từ mỗi trang là hoàn toàn hợp lý, nếu là tôi, tôi sẽ theo dõi hết phần này. Chúc may mắn.”

Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về xây dựng website cũng như các khía cạnh công nghệ khác nhé!

Bài viết được dịch từ https://yoast.com

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675