Những tool marketing online để bạn cải thiện chiến dịch marketing cho website (p2)

27/06/2018

Bài viết tiếp theo đây mình sẽ giới thiệu tiếp tục về các tool marketing online để cải thiện traffic cho website của bạn cũng như các cách thức thúc đẩy chiến dịch marketing online nhé!

Google Cache (Text Only Version)

Giống như cách mà Google tìm kiếm trong website của bạn, bạn cũng có thể tìm kiếm page của mình, thông qua việc nhấp vào hình tam giác nhỏ bên cạnh URL trong kết quả tìm kiếm sau đó nhấp vào mục ‘cache’.

Vậy nếu muốn tìm lại một vài phiên bản gần đây trên trang page của mình thì sao? Nhấp vào ‘Text-Only version’, ở góc trên bên trái page của bạn (trong vùng màu xám), để xem văn bản trên page của mình ngay khi Google tìm thấy được .

Khi lập các index website của bạn, Google tìm kiếm các keyword  trong tên miền, trong mục title tag , và kể cả các Heading (H1, H2, H3…), v.v. Vì vậy, hãy kiểm tra một lần nữa về việc Google ghé thăm website của bạn như một cách để đảm bảo mọi thứ clear. Ví dụ như nếu bạn muốn bán một chiếc xe máy trên website của mình, nhưng tất cả các keyword mà bạn có được là Sales, Training và Special Offers, thì khả năng là Google sẽ không gửi về cho bạn nhiều traffic mà bạn muốn. Ngoài ra, khi nội dung của bạn được đặt sâu dưới các các nội dung khác tức là không thuộc top tìm kiếm của Google, thì tất nhiên nội dung đó sẽ không hoạt động tốt cho việc thực hiện chiến dịch marketing online của bạn.

Wirify

Wirify là tool marketing online cho phép bạn xem mối quan hệ tương quan giữa văn bản và đồ họa trên một page . Điều này là thiết thực khi bạn xem các page rắc rối hoặc phức tạp về hai nội dung trên và  nếu bạn muốn xem mối quan hệ giữa số lượng đồ họa và lượng văn bản trên một site . Wirify cho phép bạn thấy nơi các yếu tố này xuất hiện tương ứng với nhau và được hiển trong một đồ thị . Sẽ là một tool hữu ích nếu bạn chỉ muốn sử dụng layout của một site khác làm nguồn cảm hứng cho site của riêng bạn.

Để sử dụng tool này, chỉ cần truy cập trang Wirify, kéo liên kết Wirify by Volkside vào bookmark toolbar của bạn. Truy cập page bất kỳ và nhấp vào liên kết để xem phiên bản wireframe của site của bạn.

MajesticSEO

MajesticSEO cho phép bạn xem tất cả những người liên kết đến site của bạn. Các liên kết đến từ các trang web có liên quan và được liên kết chặt chẽ với nhau là rất quan trọng để đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xếp hạng tốt trong các top danh sách tìm kiếm của Google. Tool này cũng hữu ích để xem ai liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Việc kiểm tra sẽ cho bạn những người mới liên hệ để xây dựng liên kết của bạn. Gần đây, chúng tôi đã phỏng vấn Dixon Jones, Giám đốc tiếp thị của Majestic, và ông đã chia sẻ quan điểm của mình về xây dựng liên kết và sử dụng Majestic.

Google Trends

Một số cụm từ tìm kiếm chỉ tốt hơn các cụm từ tìm kiếm khác khi thay đổi giá trị cụm từ tìm kiếm thay đổi theo thời gian. Google Trends cho phép bạn xếp hạng các keyword với nhau,  xem hiệu suất của chúng theo thời gian, theo vị trí địa lý nếu bạn muốn.

Từ góc độ marketing , điều tốt nhất là phải có một website tập trung vào một keyword đang bắt đầu tăng cao. Ví dụ: nếu bạn chỉ là cửa hàng bán phụ kiện điện thoại di động duy nhất có nội dung keyword chuyên về iPhone, thì cái tuần mà iPhone  mới được công bố và trang web của bạn có được sản phẩm để bán hàng, bạn có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập và bán các sản phẩm thì mà thứ tự mà các keyword về chiếc iPhone mới thay đổi chóng mặt trong các trang báo mạng.

Google AdWords Keyword Planner

Một tool quan trọng khác mà chúng tôi muốn đề cập với chức năng đánh giá tính hữu dụng của các keyword bằng cách kiểm tra chúng là Google Adwords Keyword Planner. Bạn nhập một chuỗi các cụm từ tìm kiếm và Google chỉ cho bạn biết có bao nhiêu người đã tìm kiếm các cụm từ đó và các cụm từ có liên quan, cả trên toàn cầu và cục bộ. Nhấp vào các tiêu đề ở đầu bảng để sắp xếp theo thứ tự các keyword , theo số lượng tìm kiếm hoặc theo sự cạnh tranh xuất hiện trên mạng.

Với việc đo số lượng người đang tích cực cạnh tranh marketing các thuật ngữ thông qua Google Adwords. Người ta sẽ cho bạn ý tưởng về mức độ có thể xếp hạng cho thuật ngữ đó.

BrowserStack

ng để lướt Internet ngày một tăng lên , cùng điểm qua một vài browser thường dùng như Chrome, Safari, Firefox, Mozilla, IE, Opera hay Cốc Cốc … và thường thì mọi trình duyệt có hàng tá phiên bản trở lên và khác nhau . BrowserStack (free trial) giúp dễ dàng xem page của bạn trông như thế nào trong tất cả các trình duyệt này, làm nổi bật bất kỳ vấn đề nào khiến website của bạn không sử dụng được.

Một tool marketing online thay thế có cùng chung một mục đích là BrowserShots, hãy cùng xem hình ảnh mà tôi đã đính kèm trong bài viết nhé.

Contrast Ratio Calculators

Đối với bất kỳ ai tạo các trang website , Contrast Ratio Calculator cũng có thể xem là rất quan trọng. Điều này cho phép bạn kiểm tra màu sắc, và toàn bộ page của bạn, để phù hợp với các tiêu chuẩn tiệm cận với quốc tế. Một thử nghiệm như vậy là Contrast Ratio của Lea Verou. Nó sẽ ngay lập tức cho bạn biết nếu hai màu sắc được nối với nhau hay không.

Hãy nhớ khi lựa chọn màu sắc cho trang web của bạn mà gặp một tỷ lệ phần trăm khá lớn ( hoặc chí ít là một bộ phận ) của những người mù màu trên toàn thế giới . Tốt thôi, chỉ việc có màu sắc tương phản( như để một màu nóng kế bên màu lạnh ) trên website của mình, thì thiết kế của bạn mang yếu tố khá quan trọng đối với họ trong việc xem xét và sử dụng web của mình đấy !

Quix

Quix là một bookmarklet mở rộng, nó cho phép bạn dễ dàng truy cập tất cả các bookmark và bookmarklet, trên tất cả các browsers của bạn, trong khi duy trì chúng chỉ trong một vị trí. Tất cả những gì bạn phải làm là nhớ dùng phím tắt cho bookmarklet.

Về cơ bản, nó là một dòng lệnh cho browser của bạn. Vì vậy, bạn có thể gõ ‘bitly’, và đưa ra một tool để rút ngắn với bit.ly, vv . Nếu giống như hầu hết các nhà phát triển, bạn có năm mươi trình duyệt dựa trên phân tích và chỉnh sửa tool bạn sử dụng hàng ngày, Thử dùng và bạn sẽ thấy Quix  giúp bạn tiết kiệm biết bao nhiêu lần cái nhấp chuột và các key stroke.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ cũng chúng tôi về các tool marketing online hiện nay. Hi vọng bài viết giúp các bạn có cái nhìn tốt hơn cho các chiến dịch đẩy website của mình cũng như cải thiện mật độ traffic cho website nhé!

Bài viết được dịch từ https://yoast.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675