Những tool marketing online để bạn cải thiện chiến dịch marketing cho website (p1)

22/06/2018

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của những người đồng nghiệp tư vấn SEO có lẽ là :” Bạn sử dụng tool marketing online nào? ” . Trong một thế giới đối mà các hoạt động SEO thay đổi từng ngày từng giờ , thì đây đã là lúc cho chúng ta nên cập nhật lại danh sách các tool hiện tại mà ta đã và đang sử dụng chúng rất thường xuyên trong trong từng các dự án khác nhau . Một vài tool chủ yếu cho SEO sử dụng , nhưng tất cả chúng đều mang lại tiện dụng cho mọi chủ sở hữu website . Thông thường, chúng ta dùng chúng để kiểm tra tình trạng website, thêm vào đó là các tool có các tính năng như cải thiện những thông tin liên lạc hay theo dõi lưu lượng truy cập của website. Và tất nhiên từ những những điều đó tool marketing online mang đến rất nhiều các khía cạnh quan trọng mà việc marketing online website cần. Cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về những khía cạnh này nhé!

Google Analytics

Trung tâm của những cách tối ưu hóa phương pháp tìm kiếm hay còn được biết đến là phương pháp tìm kiếm cho marketing là Google Analytics . Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các nhấp chuột trên website của bạn và bất kỳ tác động nào mà bạn thay đổi theo thời gian . Cụ thể hơn nếu bạn muốn biết hiệu quả về theo dõi mức độ thành công của quảng cáo, những luồng email đến và chiến dịch SEO của bạn thế nào thì hay dùng Google Analytics .

Những tool marketing online để bạn cải thiện chiến dịch marketing cho website 1

Để cài đặt Google Analytics trên website của bạn, việc làm trước tiên là kiểm tra Google tracking code trên các trang website của mình . Nếu bạn sử dụng CMS như Joomla, Drupal hoặc WordPress để tạo website cho mình, bạn nên tìm những cách dễ dàng thực hiện, như sử dụng một trong các tiện ích mở rộng có sẵn miễn phí, như MonsterInsights.

Page Analytics by Google

Các tiện ích mang tính tiện dụng và mở rộng như Chrome là công cụ tiếp thị trực tuyến sẽ giúp bạn đọc dữ liệu Google Analytics của mình dựa trên cơ sở các trang page của bạn . Và cũng có rất nhiều tiện ích mở rộng lớn hơn như vậy, nhưng chúng tôi gửi đến các bạn sự lựa chọn này vì đây là ứng dụng từ Google. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ trang web nào mà bạn chỉ cần có quyền truy cập Google Analytics là bạn có thể tham gia .

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.


Google Analytics Tracking Code Debugger

Nếu bạn muốn đưa Google Analytics tracking lên cấp độ nâng cao hơn, sao bạn không tự mình trải nghiệm sự hữu ích mà ứng dụng Tracking Code Debugger của Chrome mang lại. Chức năng mà tôi muốn chia sẽ ở đây là nó cho phép bạn xem những gì mà Google Analytics Track mang đến cho page hiện tại của chính bạn.

GetClick

GetClicky, một phần mềm về Tool Marketing Online tuyệt vời khác mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn và điều đáng nói ở đây là ứng dụng này mạnh về phân tích lưu lượng truy cập trên website của bạn. Đặc biệt dành cho những ai không muốn sử dụng Google Analytics. Nó có một tính năng tiện lợi mà Google Analytics  không có: bạn có thể xem người dùng điều hướng website của bạn theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem những trang nào họ truy cập, nội dung họ nhấp vào và kể cả nội dung mà họ tải xuống , nơi họ rời đi cũng nằm trong tầm tay của bạn. Và khi sử dụng Spy tool  bạn thậm chí có thể theo dõi một địa chỉ IP cụ thể trên website của bạn trong một thời gian thực. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra nội dung nào trên site của bạn thu hút mọi người ghé thăm và nội dung nào họ bỏ qua.

Những tool marketing online để bạn cải thiện chiến dịch marketing cho website p1 1

Google Search Console

Google Search Console mang lại cho người dùng nhiều tùy chọn hữu ích để phân tích và đánh giá hiệu suất website của bạn. Nhưng khác đáng tiếc ở chỗ nó vẫn chưa được mọi người sử dụng trên web. Chúng tôi đã viết một số bài viết về Google Search Console, bạn có thể đọc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Biết đâu bạn sẽ tìm được thứ mình cần .

Những tool marketing online để bạn cải thiện chiến dịch marketing cho website 4

Thử điểm qua phần Structured Data, trong ‘Search Appearance’. Xem thử nếu shop của bạn có được cấu hình tốt về cơ sở dữ liệu cấu trúc không . Điều này phần nào đó có thể giúp phương pháp tìm kiếm hiểu website của bạn . Có thể một ngày nào đó chúng tôi sẽ mở một trang trực tuyến về các vấn đề này cho mọi người theo dõi .

Tìm nạp Googlebot là một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi bởi vì nó cho phép bạn tìm nạp chính xác các page theo cách mà các Googlebot muốn. Sau đó, nó sẽ hiển thị nếu có bất kỳ vấn đề nào ngăn Googlebot truy cập nội dung của bạn.

Trên đây là một số  tool marketing online  thông dụng nhất hiện nay. Cùng tiếp tục với OHHA bọn mình tiếp tục bài viết vào “Những tool marketing online để bạn cải thiện chiến dịch marketing cho website (p2)” nhé.

Bài viết được dịch từ https://yoast.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675