Nên hay không nên đối xử với các công ty vận tải hiện đại như với các công ty vận tải truyền thống?

22/08/2018

Việc buộc những công ty vận tải hiện đại như taxi truyền thống là một sai lầm nghiêm trọng có thể làm hạn chế sự đổi mới và gây cản trở cho việc thúc đẩy cải tiến công nghệ trong thời đại 4.0, một nhà kinh tế hàng đầu cho biết.

 

Nguyễn Đình Cung, Giám đốc Học viện Quản lý Kinh tế Trung Ương (CIEM), đã chỉ trích các cơ quan nhà nước về “tư duy quản lý” cái mà “chưa được đổi mới”.

Ông Cung đã đề cập đến dự thảo nghị định mới nhất về quản lý giao thông, yêu cầu các công ty vận tải đường bộ như Grab, Fastgo và Vietgo tuân thủ nhiều điều kiện áp dụng cho các doanh nghiệp vận tải bình thường như các công ty taxi.

 

Ông cho biết các công ty sử dụng phần mềm chủ yếu không thể được gọi là kinh doanh vận tải và cho biết động thái mới này không phù hợp với mục tiêu xóa bỏ ít nhất 50% các điều kiện kinh doanh hiện tại của đất nước.

 

Ngoài ra, ông cho rằng các nhà quản lý nhà nước cũng phải suy nghĩ về thị trường từ quan điểm tạo điều kiện cho các công nghệ mới và mô hình kinh doanh thay vì sử dụng các thủ tục hành chính để can thiệp vào việc kinh doanh của họ.

 

Trong khi dự thảo mới nhất – đã cắt giảm nhiều điều kiện cho việc kinh doanh của các công ty vận tải hiện đại như logo, màu sơn, biển báo, trung tâm điều hành, thiết bị liên lạc và đồng phục cho tài xế, ông Cung cho biết vẫn còn một số điều kiện tiêu cực khác.

 

Ví dụ, dự thảo nghị định yêu cầu các công ty vận chuyển bằng xe hơi gửi thông tin hợp đồng vận chuyển của họ đến Sở Giao thông vận tải trước khi cung cấp dịch vụ của họ và cũng đòi hỏi rằng các công ty đua xe phải có một đội để quản lý và giám sát các vấn đề an toàn giao thông.

 

Ông Cung cho biết các điều kiện như vậy có nghĩa là cung cấp cho các cơ quan chức năng nhiều phòng để can thiệp vào các hoạt động của các công ty này.

 

Ông đã đề xuất với Văn phòng Chính phủ rằng dự thảo không nên được phê duyệt và thay vào đó, nhà nước cố gắng khuyến khích các hình thức đầu tư mới hoặc mô hình kinh doanh với môi trường cởi mở và công bằng để phù hợp với xu hướng Công nghiệp 4.0.

 

Ngay cả khi họ không muốn khuyến khích công việc kinh doanh dựa trên công nghệ mới, luật pháp không nên loại bỏ các mô hình kinh doanh như vậy với những điều kiện cũ và không liên quan.

 

Cuộc giao tranh giữa những taxi hiện đại và taxi truyền thống vẫn chưa được nguôi sau khi Uber ra khỏi thị trường Đông Nam Á vào tháng Ba. Các công ty taxi truyền thống tiếp tục phàn nàn về sự cạnh tranh không lành mạnh mà họ đang phải đối mặt.

 

 

Đồng thời, họ cũng tham gia tích cực để chống lại phát triển nhanh chóng của các công ty vận tải hiện đại.

 

 

Thị trường vận tải hành khách đường bộ đã chứng kiến ​​những người mới tham gia sau khi Uber ra đi, bao gồm Aber, Fastgo và GoViet, một chi nhánh của Gojek của Indonesia.

 

Nhà thống trị thị trường hiện tại là Grab đã mở rộng dịch vụ của mình để bao gồm GrabFood và GrabCar Business, tương lai nhắm vào khu vực doanh nghiệp. Những động thái này đặt ra nhiều thách thức cho các hãng taxi lâu đời như Mai Linh, Taxi Group và Vinasun.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675