Nên để vị trí trên URL thực sự hay nên fake vị trí?

09/07/2018

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp ở một thị trấn nhỏ gần một thành phố lớn, có thể bạn hơi ghen tị với các đối thủ cạnh tranh trong thành phố đó. Khối lượng tìm kiếm đến thành phố đó nhiều khả năng sẽ tăng lên đáng kể và số lượng khách hàng tiềm năng ở đó cũng tốt hơn.

Vì vậy, có cách nào bạn vẫn có thể kiếm lợi từ các khách hàng tiềm năng vị từ chính trí gần thành phố này không? Câu trả lời là có thể – nếu bạn cũng được định vị ở ngay thành phố này? Ví dụ: bạn có thể dễ dàng sử dụng tên của một thành phố trong vị trí trên URL của mình, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn thực sự nằm ở thị trấn lân cận. Nhưng điều này ảnh hưởng đến SEO (search engine optimisation) của bạn như thế nào? Và có hay không những lý do khác để tránh làm điều này? Hãy cùng chúng thảo luận trong bài Vị trí trên URL hôm nay nhé!

Vincent Ramos đã chia sẻ tình trạng khó xử của anh ấy cho chúng tôi qua email:

“Tôi có một trang web có tên một thành phố trong vị trí trên URL, nhưng vị trí thực tế của tôi là ở thành phố lân cận, điều này khiến cho khối lượng tìm kiếm đến trang web nhỏ hơn. NAP của chúng tôi nằm ở cuối mỗi trang với vị trí thực tế của chúng tôi. Nó có làm ảnh hưởng đến SEO của tôi khi có một thành phố khác trong vị trí trên URL không?”

Thêm một vị trí trên URL khác so với vị trí thực tế

“Nó có làm ảnh hưởng SEO của bạn không? Không, nhưng nó có thể làm ảnh hưởng trực tiếp với khách hàng truy cập vào trang web khi họ đến và truy cập vào trang web của bạn bởi vì họ hy vọng bạn ở trong thành phố A và bạn đã không ở đó. Vì vậy, tôi luôn có xu hướng trung thực: chỉ cần nói rằng bạn đang ở trong thành phố mà bạn đã thực sự xuất hiện.

Bạn sẽ thấy rằng vị trí gần trung tâm thành phố nơi mà bạn muốn được tìm thấy là rất quan trọng trong những thuật ngữ SEO nội địa. Điều đó rất khó chịu, nhưng đó là cách hầu hết các bảng xếp hạng nội địa hoạt động. Vì vậy, đừng nói dối, hãy đặt vị trí trên URL thực sự của bạn vào trang web nếu bạn có thể làm điều đó. Xem cách suy nghĩ của mọi người và chỉ phát biểu trên trang của bạn rằng, “Chúng tôi rất gần với‘ bất kỳ tên thành phố nào ’…”, bởi vì sự trung thực thì thường kéo dài hơn bất kỳ thủ thuật nào xung quanh điều đó. Chúc may mắn.”

Theo dõi website để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn.

Bài viết được dịch từ: https://yoast.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675