Instagram đang thử nghiệm tính năng cho phép tài khoản công khai remove followers

01/09/2018

Remove followers là tính năng sẽ giúp chủ tài khoản bỏ những người không mong muốn họ theo dõi mình một cách tế nhị mà không cần chặn hay chuyển thành tài khoản riêng tư.

 

Nếu bạn dùng tài khoản Instagram công khai, dường như không có cách nào để ngăn chặn người khác xem bảng tin của bạn. Thậm chí nếu chúng ta block ai đó, thì ảnh của chúng ta vẫn sẽ chỉ là cửa sổ riêng tư mà thôi. Điều đó nói lên rằng Instagram đang cố gắng tăng quyền kiểm soát danh sách người theo dõi cho người dùng của mình. Họ đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi tính năng “remove followers” với một vài thao tác đơn giản.

 

 

Mặc dù người dùng với tài khoản riêng tư từ lâu đã có khả năng xóa người theo dõi và chặn quyền truy cập vào nội dung của họ. Nhưng số lượng tài khoản công khai ngày càng tăng nên tài khoản công khai cuối cùng cũng có được quyền xóa ai đó ra khỏi nhóm người theo dõi của mình. Các báo cáo về tính năng mới “remove followers” này đã có từ vài tháng qua, và có vẻ như nó sẽ tiếp tục được thử nghiệm với nhiều người dùng hơn – ít nhất là trên Android. Hôm nay sau khi thấy Matt Navarra tweet về tính năng này, tôi đã liên lạc với Instagram và người phát ngôn của họ xác nhận rằng nó đang được thử nghiệm. Tuy nhiên, họ đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về việc có áp dụng cho tất cả các tài khoản Instagram hay không.

BẢNG TIN CỦA BẠN VẪN LÀ CỬA SỔ TRÌNH DUYỆT RIÊNG TƯ

 

 

Tại sao bạn muốn remove followers? Có thể bạn cảm thấy không thoải mái về việc bạn cũ hay người cũ theo dõi cuộc sống của bạn. Việc chặn và remove followers ai đó về cơ bản sẽ dẫn đến cùng một kết quả, nhưng tính năng này tránh được việc gây lúng túng cho người khác khi biết họ bị chặn. Tính năng làm giúp giảm sự gây hấn và công kích!

 

Instagram lưu ý rằng tài khoản bạn chọn xóa không được thông báo về việc này. Do đó có thể sẽ có các tình huống dở khóc dở cười như “Tôi thề rằng tôi đã theo dõi bạn” từ người ở phía bên kia.

 

Hồi cuối tháng 5, Instagram tung ra tính năng “mute”, cho phép người dùng chặn bài đăng của người khác mặc dù vẫn theo dõi họ. Tính năng này sẽ giúp bạn không phải khó xử với những người bạn quen biết ngoài đời thực. Một đồng nghiệp của tôi đã viết, “Bạn không thể hủy theo dõi một người họ hàng vì họ đăng bài 12 lần một ngày, ngay cả khi họ đáng bị như vậy.”

 

Lần này, Instagram đang cố gắng trao cho người dùng nhiều quyền hơn đối với người theo dõi mà không cần phải chuyển tài khoản thành tài khoản riêng tư.

 

Nhiều người dùng Instagram bằng điện thoại Android ở The Verge đang nhìn thấy chức năng remove followers. Để biết tài khoản của bạn có tính năng này hay không, hãy truy cập tiểu sử của bạn, nhấn vào người theo dõi và bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm dọc ở bên phải tên người theo dõi. Nhấn vào đó bạn sẽ biết tài khoản của mình có tính năng remove followers hay không.

 

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin về các tính năng mới từ Instagram và sử dụng nó hiệu quả cho mục đích của mình. Xin cảm ơn!

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675