Instagram cho kinh doanh

29/08/2018

Instagram được xem như là Facebook mới của giới trẻ. Ít nhất, đó là những gì tôi đã nghe được. Tuy nhiên, nhiều người lại dường như (ít nhất một phần) không đồng ý. Và chúng ta có thể thấy rằng, khi nói tới việc chia sẻ ảnh cá nhân, Instagram là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

 

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao tôi nghĩ có thể sử dụng Instagram cho kinh doanh, ai là người nên hoặc có thể sử dụng nó và lý do tại sao chúng ta vẫn không sử dụng nó nhiều trong việc nỗ lực marketing hiện nay.

 

Tại sao sử dụng Instagram cho kinh doanh

 

 

Bởi vì doanh nghiệp của chúng ta khác với các doanh nghiệp nổi bật khác, nhất là các doanh nghiệp ở Mỹ, nên tôi đã tìm hiểu kĩ hơn về các thương hiệu đang hoạt động trên Instagram, đặc biệt là các thương hiệu toàn cầu và tìm được 4 loại hình khác nhau về Instagram cho kinh doanh:

 

Giới thiệu sản phẩm

Nếu bạn có các sản phẩm hiện vật thì hãy tạo tài khoản tài khoản Instagram ngay bây giờ và bắt đầu chụp ảnh. Giống như marketing Pinterest, Instagram cho kinh doanh sẽ làm sản phẩm của bạn chia sẻ rộng rãi và có thể thấy nó trên các diễn đàn xã hội khác. Instagram sẽ thông báo trước cho cộng đồng về những sản phẩm mới hoặc trình diện trước bộ sưu tập mùa xuân của bạn (xem trước).

Ví dụ:

• Nike, 66.2 triệu người theo dõi

• Victoria’s Secret, 47.4 triệu người theo dõi

• Converse, 4.9 triệu người theo dõi

 

Chụp ảnh đẹp là một phần của chiến lược kinh doanh

 

Có vẻ kỳ lạ, nhưng tất cả chúng ta đều mong đợi National Geographic chia sẻ những hình ảnh đẹp hơn là việc sửa chữa ô tô của Barney. Nếu việc kinh doanh của bạn có những bức ảnh đẹp, hãy chia sẻ chúng trên Instagram, vì chúng tôi thực sự muốn chiêm ngưỡng chúng. Theo ý kiến cá nhân thì tôi nghĩ rằng bất kì thông tin cơ bản nào khi được chia sẻ với những bức ảnh tuyệt vời cũng làm cho nó trở nên sinh động hơn nhiều. Khi việc kinh doanh chính của bạn là những bài viết hay và các bức ảnh tuyệt vời, Instagram chắc chắn phù hợp cho những thứ đó.

Ví dụ:

• National Geographic, 63.5 triệu người theo dõi

• GoPro, 10.7 triệu người theo dõi

• Australia, 2.4 triệu người theo dõi

 

Thương hiệu theo định hướng cộng đồng

 

Nếu việc kinh doanh của chúng ta nhằm hướng đến các cộng đồng năng động, cởi mở, hãy chắc chắn sử dụng Instagram cho điều đó. Nếu có thể thu hút được cộng đồng, ví dụ như sử dụng những cuộc thi trên Instagram, chúng ta sẽ có thể dễ dàng phát triển cộng đồng đó trên Instagram nhiều hơn nữa. Các thương hiệu lớn như Starbucks (12.1) triệu người theo dõi đã thúc đẩy cộng đồng của họ rất tốt trên Instagram.

 

Thương hiệu cá nhân

 

Mặc dù hầu như việc kinh doanh không hề liên quan tới thương hiệu cá nhân nhưng Instagram được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng, tất nhiên, Justin Bieber nhận hơn 60K+ bình luận chỉ bởi việc thè lưỡi ra. Tuy nhiên, đó không phải là việc kinh doanh của chúng ta.

Còn đối với các nhiếp ảnh gia, tôi chắc chắn bạn có thể tìm ra nhiều việc có thể kinh doanh tốt hơn nữa trên Instagram, ở đây chỉ là 4 nhóm chính tôi đã tìm thấy. Một vài tuần trước, Instagram đã thông báo họ có khoảng hơn 50 triệu tài khoản hiện tại. Bất kể những tài khoản này hoạt động như thế nào, thì cũng có hơn 70 triệu hình ảnh và video được chia sẻ mỗi ngày, đó là một con số thật khổng lồ. Điều đó cho thấy đây thật sự chính là thời điểm vàng để sử dụng instagram cho kinh doanh.

 

 

Sử dụng Instagram cho kinh doanh

 

Chủ đề chung của tất cả các hoạt động kinh doanh trên Instagram dường như hoặc là ảnh đẹp, hoặc là một sự pha trộn của thương mại (hình ảnh sản phẩm) và hài hước (hình hài hước hoặc ảnh người lao động hạnh phúc). Có những nguyên tắc quan trọng về Instagram cho kinh doanh:

1> Đăng bài kiên định, nhưng tránh huênh hoang, tự đề cao mình.

2> Thể hiện những thứ mọi người có thể làm với sản phẩm của mình, thay vì chỉ sản phẩm đơn thuần.

Luôn nhớ rằng Facebook, kẻ đã mua lại Instagram vào năm 2012, vẫn có cơ sở người dùng lớn hơn rất nhiều. Cùng lúc chia sẻ các hoạt động trên Instagram của bạn lên Facebook để đem lại kết quả tốt nhất. Ngoài sự hòa hợp giữa Facebook và Instagram cho mục đích thương mại, Facebook cũng lặp lại các hashtags mà đã được tạo trên Instagram.

 

Hashtags trên Instagram

 

Những Hashtag này rất có giá trị. Thực tế thì bạn không thể mắc lỗi với chúng. Bạn càng sử dụng nhiều hashtag, hình của bạn càng nhận được nhiều like. Một bài báo đã chỉ ra rằng: những hình Instagram nào có được 30 tags thì có số lượt like trung bình gấp 3 lần so với hình chỉ có một ít tags.

Tôi không muốn khuyến khích bạn thêm 30 hashtag cho tất cả các hình – Tôi thích ít tag để cho những trải nghiệm người dùng tốt hơn – nhưng dường như việc đó thực sự có ích. Trong những hình ảnh được thiết lập của các diễn đàn xã hội, Instagram có lẽ chỉ dùng để xem lướt qua nên do đó cần phải có hastags. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của tôi. Tóm lại: nên sử dụng hashtags.

Instagram cho kinh doanh

 

Một vài thương hiệu và sản phẩm rất dễ dàng để quảng cáo thông qua Instagram, nhưng cũng có nhiều sản phẩm ít có khả năng thành công.

Thống kê người sử dụng Instagram:

• 55% độ tuổi từ 18-29 sử dụng Instagram

• 28% độ tuổi từ 30-49 sử dụng Instagram

• 11% độ tuổi từ 50-64 sử dụng Instagram

• Khoảng 28% người dùng Internet sử dụng Instagram

Mặc dù đối tượng khách hàng chính của chúng tôi sử dụng Instagram, nhưng Facebook vẫn duy trì hiệu quả tốt và có cách tiếp cận dễ dàng hơn với các diễn đàn để tiếp cận các đối tượng đó (do tiếp cận, trải nghiệm, v.v.). Nhưng chúng tôi nhận thấy sự dễ dàng trong việc đăng tải lên Instagram, sự tăng trưởng của người dùng, người nổi tiếng và các nhãn hiệu lớn sử dụng nó tích cực hơn, do đó  Instagram cho kinh doanh có thể sẽ phát triển mạnh và mang lại hiệu quả cao hơn.

 

Kết luận

 

Nếu bạn có hứng thú, hãy cho tôi một vài ý kiến và ý tưởng của bạn về cách kết hợp Instagram cho kinh doanh với chiến lược truyền thông xã hội. Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận để phát triển việc kinh doanh trên Instagram. Chẳng hạn như các công ty tư vấn, hoặc công ty phần mềm về lĩnh vực này nên làm thế nào để sử dụng Instagram cho kinh doanh của họ? Rất mong chờ nhận được ý kiến từ bạn!

Tôi hy vọng bài viết này sẽ làm cho bạn có cái nhìn khác và có những ý tưởng hay về Instagram cho kinh doanh. Chúc bạn thành công!

 

Nguồn: https://yoast.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675