Hướng dẫn cuối cùng về SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ

15/07/2018

SEO không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp lớn. Là một doanh nghiệp chỉ với quy mô nhỏ hoặc một doanh nghiệp địa phương, có rất nhiều thứ bạn có thể làm để giúp cho website của công ty bạn có được kết quả tìm kiếm tốt. Hướng dẫn tối ưu này về SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ và SEO local sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các tìm kiếm của người truy cập ứng với các nội dung tìm kiếm thích hợp với website của bạn, tối ưu hóa các trang của bạn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

 

Về cơ bản, SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp địa phương là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm cho kết quả dẫn đến vị trí của địa phương, thật công bằng khi nói rằng SEO cho website của doanh nghiệp địa phương và SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Đó cũng là lý do chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai loại SEO tương ứng với 2 quy mô doanh nghiệp này trong bài viết hôm nay.

 

Chúng ta sẽ thảo luận về một loạt các chủ đề liên quan trong bài viết này:

 

 • Tìm kiếm thích hợp cho website của bạn
 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Bắt đầu viết nội dung tuyệt vời
 • Chia sẻ nội dung  trên website của bạn với các phương tiện truyền thông xã hội
 • Các yếu tố xếp hạng địa phương có lợi với SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ
 • Doanh nghiệp của tôi trên Google
 • Thêm xếp hạng và bài đánh giá
 • Liên kết với các doanh nghiệp nhỏ có liên quan
 • Tìm kiếm gần tôi
 • Tóm lại

Trong thời gian chờ đợi, các trang kết quả tìm kiếm địa phương trên Google vẫn tiếp tục phát triển và cải thiện, đây là hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về SEO cho webite của doanh nghiệp nhỏ và địa phương. Hãy bắt đầu vào đầu quá trình SEO cho webite của doanh nghiệp nhỏ thôi nào!

Tìm kiếm thích hợp cho website của bạn

Xác định điều thích hợp dành cho website của bạn là rất quan trọng cho các website của doanh nghiệp địa phương hoặc nhỏ. Khi bạn biết điều thích hợp cho mình, bạn có thể nhấn mạnh điều gì làm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trở nên độc đáo, do đó cải thiện cơ hội tìm kiếm đến website của bạn để có kết quả xếp hạng tốt hơn. Nếu bạn có một điều thích hợp nhất, rõ ràng nhất, website của bạn có thể cạnh tranh với các thương hiệu của các quốc gia lớn trong khu vực địa phương, ngay cả khi các thương hiệu lớn đó mạnh tay chi một khoảng tiền quảng cáo lên đến triệu đô la cho website của họ.

 

Tìm hiểu xem khách hàng của bạn là ai và họ sử dụng từ nào để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bởi vì mọi người thường có xu hướng sẽ sử dụng cùng các cụm từ tìm kiếm tương tự nhau để tìm trang web của bạn. Những cụm từ tương tự này thực sự có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ khi bạn biến chúng thành các từ khóa dài và càng cụ thể càng tốt. Một khi bạn đã làm tất cả điều này, hãy nhớ thường xuyên đánh giá điều thích hợp cho website của bạn khi website phát triển.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là điều rất quan trọng đối với SEO, đặc biệt là xây dựng các nội dung như biểu tượng và khẩu hiệu cho thương hiệu. Thương hiệu có tính đại diện cho công ty, mọi người đều có thể hình dung ra sản phẩm của công ty bạn khi nhắc đến thương hiệu của công ty mà không cần thêm bất cứ sự giải thích nào. Logo và khẩu hiệu của thương hiệu tiết lộ những giá trị và lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp?


Dưới đây là mẹo để xây dựng thương hiệu: chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn! Bạn có thể làm điều đó trong các bài đăng trên blog và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bắt đầu viết nội dung tuyệt vời

SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ sẽ nhận được sự gia tăng tìm kiếm đáng kể từ nội dung phù hợp. Quá nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ cần để lại sản phẩm đi kèm là chi tiết liên lạc trên trang web của họ..

Tập trung vào việc tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng của bạn. Viết về doanh nghiệp của bạn, mục tiêu kinh doanh, sản phẩm của doanh nghiệp bạn tuyệt vời như thế nào và những điều khác tương tự như thế về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể thảo luận về sự phát triển của thị trường hoặc các sự kiện có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đây chỉ là một vài lời khuyên hay hướng dẫn cho chiến lược định hướng nội dung SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ và địa phương của bạn.

Khi viết nội dung cho website của bạn, hãy thật thực tế về cơ hội nhận xếp hạng nội dung đó trong tìm kiếm. Nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh cao, nội dung hoạt động rất tốt như một công cụ tiếp thị và làm đầu vào cho truyền thông xã hội, nhưng nó vẫn có thể sẽ không giúp bạn có được vị trí số một trong Google. Vì vậy, hãy quản lý sự kỳ vọng của bạn.

 

Chọn đúng từ khóa để tối ưu hóa SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ là rất quan trọng. Thông thường, bạn nên chọn các từ khóa ở giữa, bao gồm cả khu vực địa phương bạn đang nhắm mục tiêu. Nó thực sự không quan trọng nếu bạn thêm nội dung này vào trang web của bạn dưới dạng một trang hoặc bài đăng trên blog. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn viết về những điều mà mọi người muốn nói đến hoặc những điều tích cực về doanh nghiệp của bạn khiến mọi người muốn nhắc đến.

Chia sẻ nội dung trên website của bạn với các phương tiện truyền thông xã hội

Bạn thực sự có thể bán sản phẩm của mình trên nền tảng truyền thông xã hội, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhận thức về thương hiệu hoặc dẫn khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn để bán hàng. Sử dụng truyền thông xã hội cho một doanh nghiệp nhỏ là tất cả cho việc quảng bá thương hiệu, công ty và sản phẩm của bạn, từ đó thiết lập hình ảnh của doanh nghiệp trong trí nhớ của khách hàng và điều này giúp cho rang web của công ty bạn có được một lượng truy cập phù hợp. Khi được sử dụng chia sẻ nội dung theo cách này, phương tiện truyền thông xã hội thực sự có thể giúp được SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ hoạt động tốt.

 

Tôi thích so sánh phương tiện truyền thông xã hội với một thị trường nơi tất cả các chủ gian hàng biết nhau và khách hàng kiểm chứng qua các sản phẩm. Tại một thời điểm nào đó, một người nào đó sẽ nói với những khách hàng truy cập khác về một sản phẩm: “Pho mát ở đó rất ngon”, “bạn thực sự nên kiểm tra trái cây ở đó”. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi người bắt đầu nhắc đến sản phẩm hay mọi thứ về doanh nghiệp của bạn. Khi đó, doanh nghiệp của bạn hãy bắt đầu giới thiệu về chính mình trên trực tuyến, để làm cho người khác bắt đầu nói chuyện với bạn trên các nền tảng xã hội. Cuối cùng, tích cực tham gia vào các cuộc hội thoại truyền thông xã hội, để cho mọi người biết bạn đang lắng nghe.

Các yếu tố xếp hạng địa phương có lợi với SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ

Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến xếp hạng địa phương cho doanh nghiệp của bạn, nhưng có một điều rất rõ ràng: địa chỉ chi tiết của website doanh nghiệp bạn hoặc NAP (viết tắt của Tên, Địa chỉ, Số điện thoại). Hãy chắc chắn thêm các định dạng này vào đúng định dạng trong mã, bằng cách sử dụng chi tiết schema.org –  plugin SEO địa phương có thể trợ giúp điều đó hoặc yêu cầu nhà phát triển web của bạn xem xét AMP.

 

Ngoài ra, nếu bạn muốn bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình để có kết quả xếp hạng tốt hơn, nhưng bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể muốn xem một khóa học SEO mới, miễn phí dành cho người mới bắt đầu!

Doanh nghiệp của tôi trên Google

Đảm bảo bạn sử dụng chính xác các chi tiết NAP trên cả website và doanh nghiệp của tôi trong danh sách Google, bao gồm cả các liên kết đi đến website của bạn. Đây là cách duy nhất để Google hiểu mối quan hệ giữa chúng. Thêm các chi tiết này vào trong vị trí cuối trang của bạn và cả trên trang liên hệ của bạn. Doanh nghiệp của tôi trên Google thực sự là người đồng hành cho website của bạn nếu bạn muốn có một kết quả xếp hạng khả quan trong khu vực địa lý cụ thể.

Thêm xếp hạng và bài đánh giá

Doanh nghiệp của tôi trên Google, giống như Facebook, cho phép những người khác để lại đánh giá về công ty của bạn. Nếu công ty của bạn có xếp hạng tốt, mọi người sẽ có nhiều khả năng nhấp qua trang web của bạn từ một trong hai nền tảng này. Đảm bảo bạn vẫn theo dõi và duy trì các đánh giá cho công ty của bạn.

 

Nếu bạn nhận được đánh giá tiêu cực vì bất kỳ lý do gì, hãy phản ứng bằng cách trả lời và giải quyết các vấn đề dẫn đến sự tiêu cực này của khách hàng. Sau khi giải quyết ổn thỏa, hãy yêu cầu họ thay đổi đánh giá của họ cho công ty của bạn. Nói cách khác, đây là cách để biến khách hàng không hài lòng thành một đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn!


Liên kết với các doanh nghiệp nhỏ có liên quan

“Bằng chứng” xã hội, như xếp hạng và bài đánh giá được đề cập ở trên, phải được sao lưu bằng một vài liên kết từ các thư mục địa phương, chẳng hạn như:

 • Yelp
 • SuperPages
 • YP.com
 • ReferLocal.com
 • Bestoftheweb

Bạn sẽ nhận được một danh sách trên các trang web này, vì lý do rõ ràng rằng điều này có nghĩa là bạn cũng nhận được một liên kết đến trang web của bạn. Nếu bạn có thể nhận được một số liên kết từ các trang web địa phương có liên quan khác trong, điều đó sẽ giúp khả năng tìm thấy trang web của bạn được tốt hơn. Lưu ý rằng các liên kết từ các trang web địa phương khác phải từ các trang web có liên quan đến cùng một lĩnh vực nghề nghiệp. Không sử dụng website của bạn với sản phẩm là bánh mì được liên kết từ website của một kế toán viên.


Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có liên quan chặt chẽ với các doanh nghiệp khác không nằm trong cùng khu vực, bạn cũng nên yêu cầu các doanh nghiệp đó liên kết. Google thu hút liên kết web theo các liên kết được kết nối, do đó, nếu doanh nghiệp của bạn được liên kết với một trang web trong cùng một lĩnh vực kinh doanh, liên kết đó có giá trị hơn đối với doanh nghiệp của bạn.


Tìm kiếm địa phương

Khi nói về bảng xếp hạng địa phương, chúng ta cũng phải đề cập đến bảng danh sách tìm kiếm địa phương hay còn gọi là local. Đây là các tìm kiếm và đề xuất tìm kiếm bao gồm các từ như “gần tôi”, “gần nhất”và “lân cận”. Tối ưu hóa cho các tìm kiếm này tương tự như tối ưu hóa tìm kiếm trong khu vực địa phương. Google thực sự tập trung vào các cụm từ tìm kiếm.


Cuối cùng

Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều điều bạn có thể làm khi một doanh nghiệp nhỏ cải thiện trang web của mình để đạt kết quả xếp hạng tốt hơn. Bạn nên bắt đầu bằng cách tập trung vào điều phù hợp cho doanh nghiệp của bạn và nhấn mạnh tính độc đáo của sản phẩm/ doanh nghiệp. Hãy suy nghĩ về cách bạn thể hiện thương hiệu của mình: biểu tượng và dòng giới thiệu quan trọng là cung cấp ý tưởng cho khách hàng về bạn.

 

Bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình bằng cách tạo nội dung tuyệt vời trên trang web của mình, được tối ưu hóa cho các từ khóa thích hợp nhất. Ngoài ra, khả năng hiển thị của website luôn luôn được giúp đỡ nếu website của bạn đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Có một mối liên hệ giúp đỡ nhau giữa SEO cho website của doanh nghiệp địa phương và SEO cho website của doanh nghiệp nhỏ. Đảm bảo Doanh nghiệp của tôi trên Google có thông tin chi tiết phù hợp, theo dõi xếp hạng và bài đánh giá cho doanh nghiệp của bạn và cố gắng nhận liên kết từ các doanh nghiệp nhỏ có liên quan. Cuối cùng, hãy thử tối ưu hóa tìm kiếm ‘gần tôi’.

 

Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về SEO cũng như các khía cạnh công nghệ khác nhé!

Bài viết được dịch từ https://yoast.com

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675