GIỚI THIỆU NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI DIỆN TỬ MAGENTO VÀ SEO MAGENTO ĐẦY ĐỦ NHẤT

03/08/2018

Trong số các trang web trên nền tảng thương mại điện tử, Magento là hợp lý nhất, sau khi bạn áp dụng những lời khuyên dưới đây, với SEO Magento – nó sẽ trở thành một bảng xếp hạng bền vững, bán sản phẩm của bạn cả ngày !

 

Lưu ý: tại thời điểm viết bản phát hành nền tảng thương mại điện tử Magento mới nhất là 1.4. Tuy nhiên, hầu hết các mẹo, thủ thuật và thực tiễn tốt nhất vẫn được áp dụng.

 

  1. Tối ưu hóa kỹ thuật cơ bản

1.1 Cấu hình chung

Nền tảng thương mại điện tử Magento là một trong số những nền tảng thân thiện với công cụ tìm kiếm thân thiện nhất ngay từ đầu, nhưng có một số vấn đề đã biết có thể được quan tâm để tối ưu hóa SEO Magento của bạn. Bước đầu tiên là tải bản phát hành mới nhất. Sau đó, để bắt đầu, hãy bật URL máy chủ. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt này trong System => Configuration => Web => Search Engines Optimization. Một điều tốt nữa cho cấu hình của bạn đang ở trên màn hình này là “Thêm mã cửa hàng vào Url” trong “Tùy chọn Url”. Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là đặt chức năng này thành “Không”.

 

  • 1.1.1 WWW và không phải WWW

Giữa “Không bảo mật” và “Bảo mật”, bạn có thể tìm thấy URL cơ sở, nơi bạn có thể đặt tên miền ưa thích. Bạn có thể chọn giữa phiên bản www và không www của URL. Với việc thay đổi cài đặt, bạn không tạo chuyển hướng từ www sang không www hoặc không www đến www nhưng chỉ đặt một chuyển hướng ưu tiên. Do đó, bạn nên tạo một chuyển hướng 301 thông qua .htaccess với mod_rewrite.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề WWW và không phải WWW, chuyển hướng này ngăn Magento thêm truy vấn SID vào URL của bạn, chẳng hạn như?
SID = b9c95150f7f70d6e77ad070259afa15d. Đảm bảo URL cơ sở giống với chuyển hướng. Khi chỉnh sửa tập tin .htaccess, bạn có thể thêm đoạn mã sau để chuyển hướng index.php thành root.

Xung quanh dòng 119:

1   RewriteBase / RewriteCond% {THE_REQUEST} ^ [A-Z] {3.9} /index.php HTTP /

2   RewriteRule ^ index.php $ http://www.mydomain.com/ [R = 301, L]

    Hoặc, khi cài đặt Magento của bạn không có trong thư mục gốc nhưng trong thư mục con     http://www.mydomain.com/magento/

1  RewriteBase / magento / RewriteCond% {THE_REQUEST} ^ [A-Z] {3.9} /magento/index.php HTTP /

2        RewriteRule ^ index.php $ http://www.mydomain.com/magento/ [R = 301, L]

 

1.2 Cài đặt tiêu đề

Theo mặc định, cài đặt Magento của bạn có tiêu đề “Magento Commerce”. Đối với cửa hàng trên nền tảng thương mại điện tử Magento để có được lưu lượng truy cập xứng đáng, bạn nên giữ trong tâm trí của bạn:

Công cụ tìm kiếm đặt trọng yếu nhiều hơn vào những từ đầu, vì vậy nếu từ khóa của bạn gần đầu của tiêu đề trang, bạn có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn.

Mọi người xem xét trang kết quả hiển thị những từ đầu tìm kiếm. Nếu từ khóa của bạn ở đầu danh sách, trang của bạn có nhiều khả năng được nhấp vào.

Trước hết, bạn nên loại bỏ tiêu đề mặc định “Magento Commerce”. Chuyển đến Configuration => Design => HTML Head. Chọn một tiêu đề tốt và mang tính mô tả cho trang web của bạn. Tiêu đề này sẽ được sử dụng cho một số trang không có nội dung không có tiêu đề tùy chỉnh, ví dụ: “Liên hệ với chúng tôi” và “Điều kiện tìm kiếm phổ biến”

Để thêm tên cửa hàng của bạn vào tất cả các tiêu đề trang, bao gồm các danh mục và sản phẩm, hãy đặt tên cửa hàng của bạn trong “Tiêu đề hậu tố”. Đó là một ý tưởng tốt hơn để giữ tiền tố trống, vì những lý do nêu trên. Đồng thời giữ “Mô tả mặc định” và “Từ khóa mặc định” trống. Đối với môi trường không có sản phẩm, để ngăn chặn việc lập bảng mục lục của trang, có thể hữu ích khi đặt “Robot mặc định” thành “NOINDEX, NOFOLLOW” nhưng đối với tất cả các ứng dụng khác, hãy đảm bảo nó được đặt thành “INDEX, FOLLOW”.

Bây giờ chúng tôi đang tối ưu hóa <head> các trang lưu trữ trên web của bạn, đó là ý tưởng tuyệt vời để thêm thẻ quy tắc mới. Bạn có thể cài đặt các URL Canonical cho Magento Module để thêm chúng vào tiêu đề và cải thiện SEO Magento của bạn.

Đối với một số lý do, Magento không được đặt thành một thẻ meta tự động theo kiểu này:

&amp;lt;meta name=&quot;robots&quot; content=&quot;*&quot; /&amp;gt;

Điều này có thể dẫn đến một số hành vi rất lạ trong công cụ tìm kiếm, vì vậy chúng tôi sẽ xóa nó. Để loại bỏ metas rỗng này khỏi mã của bạn, hãy cài đặt Mô-đun Yoast MetaRobots (lưu ý: chưa có sẵn, chúng tôi đang làm việc với các mô-đun mới!).

 

1.3 trang CMS

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nền tảng thương mại điện tử Magento có thể thiếu một số chức năng CMS hợp lệ, nhưng đối với hầu hết các ứng dụng, nó sẽ đủ linh hoạt và mạnh mẽ. Một trong những lợi ích của CMS đơn giản này là bạn có thể kiểm soát từng khía cạnh của các trang. Khi bạn đã cung cấp cho mỗi trang CMS một số nội dung hợp lệ, chọn ID nhận dạng SEF URL và tiêu đề trang, (trong khi vẫn ghi nhớ các điểm dưới 1,2) và chuyển đến tab dữ liệu Meta để viết mô tả cho từng trang CMS mà bạn thực sự muốn xếp hạng.

Bạn có thể giữ “Từ khóa” trống. Mô tả có một chức năng rất quan trọng: thu hút mọi người nhấp vào, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó mô tả nội dung trong trang mà họ đang nhấp vào và điều đó khiến họ chú ý. Do đó, mô tả duy nhất được viết tốt là một mô tả viết tay và nếu bạn đang nghĩ đến việc tự động tạo mô tả meta, bạn cũng có thể không làm bất cứ điều gì và để công cụ tìm kiếm kiểm soát đoạn mã…

Nếu bạn không sử dụng mô tả meta, công cụ tìm kiếm sẽ tìm từ khóa được tìm kiếm trong tài liệu của bạn và tự động chọn chuỗi xung quanh, từ đó cung cấp cho bạn một hoặc hai chữ in đậm trong trang kết quả.

 

1.4 Tối ưu hóa danh mục

Nền tảng thương mại điện tử Magento cung cấp cho bạn khả năng thêm tên danh mục vào đường dẫn URL của sản phẩm. Bởi vì nền tảng thương mai điện tử Magento không hỗ trợ tốt chức năng này – nó tạo ra các vấn đề nội dung trùng lặp – đó là một ý tưởng rất tốt để vô hiệu hóa điều này. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Hệ thống => Cấu hình => Danh mục => Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đặt “Sử dụng đường dẫn danh mục cho URL của sản phẩm là” không “.

Bây giờ là lúc để đặt chi tiết cho từng danh mục. Đi tới Danh mục => Quản lý danh mục. Các lĩnh vực quan trọng nhất là:

 

a. Meta Description: đặt một mô tả hấp dẫn ở đây; Hãy nhớ rằng mọi người sẽ thấy mô tả trong danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

b. Tiêu đề trang: giữ trống để sử dụng tên danh mục bao gồm danh mục gốc. Khi bạn tùy chỉnh nó, tiêu đề sẽ giống như đầu vào của bạn, không có danh mục gốc.

 

c.Khóa URL: cố gắng giữ URL ngắn nhưng giàu từ khóa. Việc xóa các từ dừng như “cho”, “và”, “để” vv thường là một ý tưởng hay. Cũng lưu ý rằng bạn chỉ có thể đặt cài đặt này cho tất cả chế độ xem cửa hàng, đối với cửa hàng đa ngôn ngữ, bạn nên giữ ngôn ngữ đó độc lập.

 

Đối với mỗi chế độ xem cửa hàng, bạn có thể chỉ định Tên, Mô tả, Tiêu đề trang và dữ liệu Meta. Đối với các cửa hàng đa ngôn ngữ, đây thực sự là một tính năng tuyệt vời.

 

1.5 Tối ưu hóa sản phẩm

Tối ưu hóa các trang sản phẩm tương tự như Danh mục. Bạn có thể đặt Thông tin Meta cho “Giá trị mặc định” và cho mỗi “Chế độ xem cửa hàng”. Lưu ý rằng đối với “Tiêu đề Meta”, điều này sẽ ghi đè tiêu đề trang đầy đủ, bao gồm các danh mục nhưng ngoại trừ tiền tố tiêu đề / hậu tố và không chỉ tên sản phẩm.

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của SEO Magento là cách bạn xử lý hình ảnh của mình. Ví dụ bằng cách viết các thẻ alt tốt cho hình ảnh và suy nghĩ về cách bạn đặt tên cho tệp hình ảnh, bạn có thể nhận được một chút lưu lượng truy cập bổ sung từ các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác nhau. Bên cạnh đó, bạn đang trợ giúp những người đọc ít có khả năng hơn, hãy xem trang web của bạn trong trình đọc màn hình để hiểu được những gì khác được ẩn với họ.

Theo mặc định, hình ảnh sẽ được đổi tên thành tiêu đề sản phẩm, giống với tiêu đề và thẻ alt. Với một số nỗ lực phụ, bạn có thể đặt tiêu đề và thẻ alt cho từng hình ảnh sản phẩm. Trong tab “Hình ảnh” của Thông tin Sản phẩm, bạn có thể đặt nhãn cho từng hình ảnh sản phẩm, giá trị này sẽ được sử dụng cho thẻ alt và thẻ tiêu đề. Tất nhiên bạn cũng có thể thực hiện điều này cho mỗi Chế độ xem cửa hàng được chỉ định.

 

 

2 Tối ưu hóa mẫu Magento

2.1 Tiêu đề

Theo mặc định, logo là <h1>, chỉ nên ở trên trang đầu, và trên tất cả các trang khác, nó không được lớn hơn <h3>. Điều quan trọng nhất là lấy tiêu đề nội dung trong thẻ <h1>, ví dụ: đối với trang danh mục, nó phải là tên danh mục và tên sản phẩm.

Bước tiếp theo là dọn dẹp các tiêu đề sử dụng quá mức. Bạn nên loại bỏ việc sử dụng tiêu đề ở các cột bên cạnh hoặc làm cho văn bản có liên quan đến cửa hàng (ví dụ: bao gồm từ khóa). Không có lý do để thêm “tĩnh” và từ khóa ít tiêu đề hơn với <h4>.  Ví dụ, tốt hơn để thay đổi tất cả các thẻ <h4> trong <div class = “head”> thành thẻ <strong>. Bây giờ là lúc để tối ưu hóa nội dung của bạn, tại trang danh mục, hãy đặt tên sản phẩm bằng <h3> và tên danh mục trong <h1>. Trên trang sản phẩm, bạn nên đặt tên sản phẩm trong một <h1>.

Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao các tiêu đề thích hợp là quan trọng, hãy đọc bài viết này trên các tiêu đề và tại sao bạn nên sử dụng chúng.

 

2.2 Dọn dẹp mã code của bạn

Tất cả javascript và CSS bạn có thể có trong tệp mẫu của mình, di chuyển tệp đó sang tệp javascripts và css bên ngoài và giữ mẫu của bạn sạch sẽ, vì chúng không giúp gì cho SEO Magento của bạn. Điều này đảm bảo người dùng của bạn có thể lưu các tệp đó vào lần tải đầu tiên và các công cụ tìm kiếm không phải tải xuống ở hầu hết thời gian.

 

2.3 Mục tiêu cho tốc độ

Một yếu tố rất quan trọng trong bao nhiêu công cụ tìm kiếm trang sẽ chạy trên cửa hàng của bạn mỗi ngày, là làm thế nào nhanh chóng tải cửa hàng của bạn.

Bạn có thể làm hai việc để tăng tốc độ cài đặt Magento:

a. Bật bộ nhớ đệm. Vào System => Cache Management và kích hoạt tất cả các tính năng bộ nhớ đệm.

 

b. Tầm quan trọng của cấu hình máy chủ và máy chủ tốt. Với MySQL và PHP opcode cache bạn có thể cải thiện tốc độ của Magento một cách đáng kể.

 

LƯU Ý: có một tin đồn rằng với việc phát hành 1.3 của Magento chức năng mới sẽ được thêm vào với những cải tiến hiệu suất rất lớn.

Một điều cần tìm là số lượng tệp bên ngoài. Đối với mỗi tệp của bạn mọi người tải xuống , trình duyệt của họ phải tạo một kết nối khác với web máy chủ. Vì vậy, nó là một ý tưởng rất tốt để giảm số lượng các tập tin bên ngoài và kết hợp một số tập tin bên ngoài vào một. Theo mặc định, nền tảng thương mại điện tử Magento đã kết hợp (gần như) tất cả các tệp javascript thành một tệp.

Tuy nhiên, nó không làm điều này cho các bảng định kiểu: mẫu mặc định có 6 tệp biểu định kiểu khác nhau. Bạn có thể kết hợp nội dung của các bảng định kiểu này thành một tệp mới, ngoại trừ tệp print.css.

 

3 Nâng cao SEO Magento và nội dung trùng lặp

Một khi bạn đã làm tất cả các công cụ cơ bản, bạn sẽ tìm thấy phần còn lại của vấn đề cho một điều đơn giản: nội dung trùng lặp. Tải của nó trong thực tế. Đối với các sản phẩm bạn có, ít nhất, các URL sau có cùng nội dung chính xác:

domain.com/product.html

domain.com/category1/product.html

domain.com/catalog/product/view/id/1/

domain.com/catalog/product/view/id/1/category/1/

Bên cạnh đó bạn có các trang như các trang đánh giá sản phẩm với hầu như cùng một nội dung. Một vấn đề khác là các danh mục, bạn nhận được một nội dung tải trùng lặp với điều hướng lớp và các tùy chọn sắp xếp. Về bản chất, điều đó có nghĩa là một sản phẩm có sẵn trên 4 trang ít nhất bên cạnh trang có sẵn.

Chúng tôi sẽ loại bỏ tất cả các vùng nội dung trùng lặp đó, bằng cách vẫn cho phép chúng được tách ra nhưng không được lập chỉ mục và sửa các tùy chọn sắp xếp và điều hướng lớp cho các danh mục.

 

3.1 Noindex, theo dõi các trang không có nội dung


Cài đặt siêu mô-đun rô-bốt Yoast (lưu ý: chưa có sẵn, chúng tôi đang làm việc trên các mô-đun mới!) Và đảm bảo rằng các cài đặt ngăn lập chỉ mục tất cả các trang không có nội dung, như sau:

Bây giờ công cụ tìm kiếm sẽ theo tất cả các liên kết trên các trang này nhưng nó sẽ không hiển thị các trang đó trong chỉ mục.


3.2 Không theo dõi mục liên kết không cần thiết


Một bước đơn giản khác để tăng SEO Magento của bạn là ngừng liên kết tới thông tin đăng nhập, thanh toán, danh sách yêu thích và tất cả các trang không có nội dung khác của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn, điều hướng lớp, thêm vào danh sách yêu thích, thêm vào so sánh vv Vẫn không có plugin cho Magento để làm việc này. Bạn có thể phải đi vào các tệp mẫu của bạn để thêm “nofollow” vào các liên kết đó bằng tay.


3.3 URL chuẩn


Để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trùng lặp của các trang, bạn có thể đề xuất phiên bản URL ưa thích cho mỗi trang, sử dụng thẻ URL chuẩn mới, vì vậy bạn nên cài đặt URL Canonical cho mô-đun Magento (lưu ý: chưa có sẵn, chúng tôi đang làm việc trên các mô-đun mới!).

 

3.4 Sơ đồ trang web XML


Sơ đồ trang web XML là cách dễ dàng để công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn ở đâu, nó sẽ không giúp bạn xếp hạng, nhưng nó có thể giúp bạn lập chỉ mục nhanh hơn. Bạn có thể tạo một sơ đồ trang web XML theo cách thủ công bằng cách vào Catalog => Google Sitemap => Thêm Sơ đồ trang web, chọn tên tệp, đường dẫn và chế độ xem cửa hàng, sau đó nhấn “Lưu & Tạo”.

Sau đó, bạn có thể chỉ cần đặt mã sau vào tệp robots.txt của mình để trỏ các công cụ tìm kiếm vào tệp sitemap.xml của bạn:

Sơ đồ trang web: http://domain.com/sitemap.xml


Khi khoảng không quảng cáo của bạn thay đổi, bạn sẽ phải tạo lại sơ đồ trang web XML. Để đảm bảo chúng được cập nhật, cách tốt nhất là thiết lập một công việc cron, quá trình này được mô tả rộng rãi.

 

Kết luận: Phát triển SEO Magento

 

Bài viết này đã trình bày tất cả các khía cạnh của SEO Magento, nếu bạn có bất kỳ phản hồi hoặc bổ sung nào, hãy cho chúng tôi biết, để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện bài viết này. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với nhóm phát triển cốt lõi của nền tảng thương mại điện tử Magento để cải thiện các khía cạnh SEO Magento, vì vậy chúng tôi đang tích cực cố gắng để có được một số ý tưởng trong bài viết này vào lõi Magento.

Nguồn: https://yoast.com/

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675