GIẢI THÍCH THÊM MỘT SỐ THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ FACEBOOK

12/08/2018

Bài đăng này là về tất cả thông tin có thể được tìm thấy trong Thông tin chi tiết về trang Facebook và những gì chúng tôi cảm thấy và không có ý nghĩa để xem xét cho hầu hết khách truy cập của chúng tôi. Tất cả phụ thuộc vào loại trang web bạn có, tất nhiên.

 

Tại sao bạn nên kiểm tra số liệu thống kê Facebook của bạn?

Trong một sự kiện mạng cục bộ gần đây tôi đã ghé thăm, một người nào đó đã hỏi tôi những gì Facebook làm cho thứ hạng trang web của bạn. Câu hỏi hay, đặc biệt là kể từ khi Facebook chặn một số lượng lớn các bài đăng cho Google (bạn phải đăng nhập để truy cập nhiều nội dung nhất, đúng). Ngoại trừ các bài đăng công khai, tức là – những bài đăng này rõ ràng được Google lập chỉ mục.

 

Google không thông báo số lượng liên kết đến từ Facebook đến trang web của bạn. Vấn đề là, khi mọi người nói về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải là quan trọng đối với một chủ đề nhất định, hoặc một trong các trang của bạn nên. Nếu một trang nhận được nhiều liên kết đến trang đó, ngay cả từ các trang mà Google không thể đọc, Google có thể đọc trang đó trên trang web của bạn. Và xếp hạng bạn cho chủ đề của trang đó. Có nhiều yếu tố cần được tính đến, nhưng đây là phiên bản ngắn. Thêm điều đó vào thực tế là tìm kiếm trên Facebook ngày càng trở nên tốt hơn, như Joost đã giải thích vài tuần trước và bạn sẽ có đủ lý do để tìm hiểu kỹ hơn về phạm vi tiếp cận và tương tác trên Facebook của mình. Facebook Page Insights giúp bạn thực hiện điều này.

 

Giả định

Nhận 30 lượt thích

Bạn sẽ không thể truy cập vào Facebook Page Insights nếu trang của bạn có dưới 30 lượt thích. Một cách dễ dàng để tăng điều này cho các trang mới là mua quảng cáo từ Facebook. Nhưng thông thường, 30 lượt thích là thứ có thể đạt được khá nhanh bằng cách yêu cầu mọi người thích trang của bạn. Một vài giờ sau khi nhận được rằng 30 giống như, Facebook Page Insights sẽ có sẵn ở đầu trang Facebook của bạn.

Dữ liệu lịch sử

Xin lưu ý rằng Facebook lưu trữ thông tin về khách truy cập của bạn trong 180 ngày. Nếu bạn muốn theo dõi dữ liệu lịch sử, hãy đảm bảo xuất dữ liệu ngay bây giờ và sau đó thông qua chức năng xuất trong menu Thông tin chi tiết chính ở đầu số liệu thống kê của bạn.

Múi giờ

Múi giờ Thái Bình Dương được sử dụng để tính toán dữ liệu cho Thông tin chi tiết về trang, vì vậy, hãy đảm bảo dịch thời gian sang múi giờ của riêng bạn nếu cần. Tôi sử dụng Google cho điều đó.

Bảng chú giải

Tôi đã thêm một từ điển rất nhỏ ở cuối bài đăng này cho các thuật ngữ được Facebook sử dụng cụ thể, như phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

Thông tin chi tiết về trang Facebook

Tôi khuyên bạn nên mở nó trong một tab thứ hai hoặc cửa sổ trình duyệt, vì vậy bạn có thể kiểm tra tất cả những điều được đề cập dưới đây cho trang của riêng bạn.

 

Trang Facebook Insights cung cấp cho bạn nhiều thông tin về khách truy cập của bạn. Điều thuận tiện với Facebook là tất cả chúng ta đều tự nguyện nhập tất cả các chi tiết về bản thân, biết rằng Facebook sẽ sử dụng điều này để nhắm mục tiêu quảng cáo và hơn thế nữa. Thông tin này là khá có giá trị cho bạn như là một chủ sở hữu trang Facebook là tốt. Thông tin chi tiết về trang Facebook sẽ cho bạn biết ví dụ về bài đăng nào có mức độ tương tác nhiều nhất từ ​​người hâm mộ của bạn và thời gian khán giả của bạn trên Facebook.

 

 

Trang thông tin chi tiết về trang

Khi bạn nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu trang Facebook của mình, bạn sẽ thấy nội dung tương tự. Đó là một tuần tồi tệ đối với chúng tôi, hoặc có vẻ như vậy. Bạn nên luôn nhớ rằng đây chỉ là một tuần, so với tuần trước đó. Chúng tôi đã khởi chạy Đào tạo SEO cơ bản của Học viện Yoast vào ngày 12 tháng 10 năm 2015, do đó, có ý nghĩa là tuần sau đó sẽ có ít khả năng tiếp cận hoặc tương tác hơn.

 

Bên dưới trang tổng quan có tổng quan về 5 bài đăng cuối cùng của bạn. Tôi là kẻ hút cho các xu hướng, không phải sự cố, và đó là lý do tại sao tôi hầu như không sử dụng tổng quan này, nhưng nếu bạn đang ở giữa chiến dịch, điều này sẽ cung cấp thông tin nhanh:

Đây là một cái nhìn tổng quan, sạch sẽ. Nó nói với bạn:

 

  • loại bài đăng (ví dụ: video, liên kết hoặc hình ảnh);
  • nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể;
  • sự tiếp cận bài viết;
  • sự tham gia (nhấp chuột, thích).

Như với Twitter Analytics, tôi nghĩ rằng những thứ tốt có thể được tìm thấy ở các cấp độ sâu hơn trong Facebook Page Insights. Vì vậy, hãy đi đến phần đầu tiên: Thích!

Lượt thích

Biểu đồ Tổng số là thú vị, vì nó sẽ cho bạn biết nếu cơ sở người hâm mộ của bạn đã phát triển hay chưa. Thông tin chi tiết về trang Facebook cho bạn biết về những lượt thích bạn đã đạt được, mà còn về những lượt thích bạn đã mất. Điều đó có thể là do mọi người không thích trang của bạn nữa, hoặc Facebook làm sạch cơ sở dữ liệu của họ. Facebook yêu cầu các thành viên phải là con người, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên tạo Trang cho doanh nghiệp của bạn, không phải là Hồ sơ (cá nhân). Facebook khá nghiêm ngặt về điều này.

 

Nó cũng sẽ cho bạn biết số lượt thích trả phí mà bạn nhận được. Tôi có thể khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo Facebook / bài đăng quảng cáo trên Facebook. Nó hoạt động. Nó đơn giản như vậy. Vì Facebook biết rất nhiều về bạn và quảng cáo Facebook có thể được nhắm mục tiêu ngay vào đối tượng mục tiêu của bạn, điều này có thể được điều chỉnh cho mỗi quảng cáo. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn phát triển các lượt thích của mình, nhưng nó cũng sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn cho bài đăng tiếp theo!

 

Theo sau biểu đồ Tổng số, Facebook cũng cho bạn biết vị trí của bạn. Trên cơ sở mỗi ngày, bạn có thể biết số lượt thích đến từ:

 

Quảng cáo; đề xuất trang (phần Mọi người cũng thích); trên trang của bạn hoặc trang thích chính họ.

Nhấp vào một ngày nhất định trong biểu đồ sẽ cung cấp cho bạn một cửa sổ bật lên đẹp mắt với các con số. Và rất nhiều thứ có thể được lọc bằng cách nhấp vào chú giải bên cạnh biểu đồ hoặc bằng cách điều chỉnh phạm vi ngày ở đầu trang.

 

Tiếp cận

Trong phần phạm vi tiếp cận, chúng tôi tìm thấy các biểu đồ và số tương tự. Trong trường hợp lượt thích về chính nhấp chuột, phạm vi tiếp cận là về số người có thể đã xem bài đăng của bạn. Có thể có, khi mở một trang có bài đăng của bạn dưới màn hình đầu tiên và không có hành động cuộn, dường như vẫn được tính là một lượt xem.

 

Phần này giới thiệu về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác và có một biểu đồ thú vị bổ sung: tổng quan về các hành động Ẩn, Báo cáo là Spam và Không thích. Tại sao điều đó lại thú vị? Bởi vì nó có thể cho bạn biết bài đăng nào khiến mọi người ‘di chuyển’ khỏi trang của bạn. Hãy để tôi chỉ cho bạn một ví dụ:

Chúng tôi đã tăng cường bài đăng đào tạo SEO cơ bản và đã kích hoạt nhiều hiển thị và tương tác. Điều này cũng làm tăng số lượng bài đăng bị ẩn khỏi dòng thời gian:

Làm cho tinh thần, phải không? May mắn thay, điều này có thể khiến cho một người không giống trang của chúng tôi;) Nếu bạn đăng một lần mỗi ngày, điều này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về loại bài đăng cần tránh hoặc điều chỉnh đối tượng của bạn. Nếu bài đăng được thăng hạng của bạn bị ẩn, điều đó không quan trọng bằng việc tăng đột ngột ‘không thích’, tất nhiên. Các bài đăng quảng cáo có xu hướng xuất hiện khá thường xuyên và tôi cũng có thể ẩn một số bài đăng được quảng cáo của riêng bạn. Không cảm thấy khó khăn.

 

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675