BRANDING LIÊN QUAN GÌ ĐẾN KEYWORD (P2)

15/08/2018

Cùng đến với phần 2 và hay xem bên OHHA chúng tôi mang đến cho các bạn những topic nào.

CÁC CHIẾN LƯỢC CẦN DÙNG ĐỐI VỚI KEYWORD

Chiến lược đầu tiên mà bạn cần để tâm là xác định, tập trung và làm rõ “nhóm keyword“. Bạn cần phải hiểu rằng nó không phải là một danh sách dài hàng tá các keyword. Trường hợp bạn gặp một nhóm các keyword, việc cần làm là dùng chiến lược nào để đối phó với nó. Lấy cụ thể việc bạn viết về một content mới,lạ hoặc một content bất kỳ thì tốt nhất bạn nên đảo mắt lướt nhanh qua ý văn đồng thời chọn các nhóm keyword mới, nổi bật và quan trọng phải phù hợp với chiến lược.

 

Một nhóm các keyword thật chẳng có ý nghĩa gì nếu nó không liên quan đến nhau. Nhưng cũng chẳng hay nếu các keyword cứ lặp đi lặp hết liên tục rồi lại nằm kề nhau phải không? Đơn giản là thay đổi một chút về chiếc lược, cộng thêm một chút văn phong để làm câu chữ có thể mạch lạc hơn, hoặc ta luân phiên thay đổi các chủ đề chính thì việc chiếm cảm tình người đọc cũng nằm trong nay mai.

Có bao giờ bạn tự hỏi người đọc họ sẽ nghĩ gì khi đọc xong bài viết mà mình vừa post lên không?

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến và đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được từ khảo sát:

-Bạn tìm đến tôi với mong muốn có được sản phẩm nào?

-Số lượng, mẫu mã giá cả có đa dạng không?

-Ai chịu trách nhiệm giải quyết các câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ khi “thượng đế”?

Rất nhiều thứ liên quan trong ebook của OHHA mà bạn có thể tìm thêm. Trong đó bạn nên đặc biệt quan trọng 2 bước sau khi công việc của bạn có liên quan đến keyword:

 

    BƯỚC 1: BẠN CẦN NHẮM ĐẾN BAO NHIÊU KEYWORD LÀ VỪA ĐỦ?

Mặc dù tôi không thể trả lời câu hỏi đó một cách trực tiếp và ngang nhau cho mọi tổ chức, công ty hay trang web, nhưng tôi có thể nói ngắn gọn một vài điều sau: 1, 5 hoặc 10 keyword: quá ít. Mở rộng giới hạn của bạn tìm hiểu sâu hơn cho cái gọi là “long-tail keyword” ( keyword dài)

 

Hơn 1000++ keyword nếu đó chỉ dành cho một hoặc hai công ty của bạn, nhiều hơn không khéo lại bị bội thực đấy nhé. Tuy nhiên, không khó để thu thập hơn 1.000 keyword, và nếu bạn có đủ thời gian, nhân lực cộng thêm một nguồn cảm hứng dạt dào, thì sẵn tiện làm luôn 10.000 keyword để kiếm thêm chút cháo chứ ngại gì. Đảm bảo rằng tất cả các từ khóa đó có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu không thì có 100.000 keyword cũng chẳng có nghĩa lí gì và chắc chắn bạn đang cấu trúc trang web của bạn đủ khoẻ để vận hành xung quanh nó.

 

Cảm thấy mình chỉ là một doanh nghiệp nhỏ và vừa thì khoảng một vài trăm keyword là đủ dùng rồi. Nhưng bạn không cần thiết phải vừa lập thêm page vừa kiếm keyword gán vào ngay lập tức đâu, nên xuôi theo thời cuộc và chọn cho mình những keyword hợp trend theo từng thời điểm nhé. Cũng may là có một CMS như WordPress giúp bạn có thể tăng thêm content một cách dễ dàng.

 

    

BƯỚC 2: CHỌN HEAD HAY TAIL?

Có bao giờ bạn nghĩ phân loại keyword quan trọng đến chừng nào? Bạn nên phân biệt các keyword mang tính cao cấp và quan trọng nhất của mình, những từ khóa mà bạn nghĩ sẽ tạo thu về nhiều traffic cho doanh nghiệp của bạn không những thế còn liên kết thật chặt chẽ với doanh nghiệp của bạn. Bạn chỉ nên có một vài trong số các head-keyword (keyword chính, keyword branding) cho doanh nghiệp của mình. Phần còn lại của nó nên để dành cho tail-keyword. Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, hãy tìm hiểu về các long tail keyword. Chúng tôi chắc chắn sẽ đề cập đến khái niệm và cách dùng của long tail keyword cho các bạn ở những phần sau.

 

Tưởng tượng website của bạn đang du lịch Ai Cập và cosplay một kim tự tháp. Branding của bạn chắc chắn nằm ở đỉnh, vậy thì những hòn đá được kê bên dưới chóp đỉnh-các keyword mà bạn quan tâm nhất, chính là các head keyword. Trăm nghìn khối đá và cột trụ bên dưới chẳng phải là nền tảng cấu trúc website mà bạn ngày công xây dựng cho công ty của bạn chứ là gì?

Nếu bạn gặp rắc rối với việc vắt óc tìm thêm các keyword, sao bạn không liên hệ ngay cho OHHA nào!

 

XÁC ĐỊNH PHƯƠNG THỨC TỒN TẠI CHO CHIẾN LƯỢC CHỌN KEYWORD CỦA BẠN.

Lưu ý cuối cùng: nên có sự thay đổi liên tục cho các chiến lược keyword của công ty mình, nó phải thích nghi kèm theo sự phát triển hợp lý với nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Khó mà thành công thì chiến lược của bạn cứ ì ạch chậm rãi hay không có thay đổi nào theo thời gian.

Hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau và nhớ để lại ý kiến đánh giá ở dưới các bài post, OHHA sẽ tiếp thu và rất vui lòng hợp tác với mọi người.

Social Media

Facebook | Twitter | YouTube | Google+ | LinkedIn

Important Links

Contact

Address:15/15 Vo Duy Ninh Street, Ward 22, Binh Thanh District, HCMC

Email: supported@ohha.com.vn

Mobile: 090.7777.675